Nhà thơ nổi tiếng thế giới

Văn học tập được sinh ra từ rất sớm, ngay cả trước khi chữ viết xuất hiện. Văn học tập tồn trên ở không hề ít hình thái khác nhau, từ những việc lưu truyền bằng trí lưu giữ như ở phần lớn thể nhiều loại văn học tập dân gian, tới những chữ tượng hình được xung khắc trên đá, văn học đã hình thành ngay cả trước khi con fan kịp phân biệt mình cũng đang là một trong những nhà văn. Vày là lĩnh vực mang cả lịch sử dân tộc và văn hóa của vậy giới, văn học giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hàng ngày. Cùng với sự cải cách và phát triển của xóm hội, văn học cũng đã chứng kiến sự ra đời củanhững tác giả nổi tiếng cùng xuất sắc đẹp mà đang trở thành huyền thoại của nền văn học cố giới.

Bạn đang xem: Nhà thơ nổi tiếng thế giới

1. Victor Hugo

Victor Hugolà một đơn vị văn, nhà thơ, bên viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn nổi tiếng của Pháp. Ông cũng đồng thời là một nhà chính trị, một trí thức dấn thân tiêu biểu của cụ kỷ XIX.

*

Victor Hugochiếm một vị trí trọng thể trong lịch sử hào hùng văn học tập Pháp. Những tác phẩm của ông nhiều mẫu mã về thể loại và trải rộng trên nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. Cùng với tư phương pháp là công ty thơ trữ tình, Hugo đang xuất phiên bản tập Odes et Ballades (1826), Les feuilles d'automne (1831) giỏi Les Contemplations (1856). Mà lại ông cũng biểu hiện vai trò của một công ty thơ lao vào chống Napoléon III bằng tập thơ Les Châtiments (1853) cùng vai trò một đơn vị sử thi cùng với tập La Légende des siècles (1859 và 1877). Thành công vang dội của hai tác phẩm nhà thờ Đức Bà Paris và những người khốn khổ đã gửi Victor Hugo biến chuyển tiểu thuyết gia của công chúng. Chỉ cách hai cửa nhà này, bên văn đã xác định mình là trong số những nhân vật bao gồm tầm ảnh hưởng nhất đều thời đại.

2. Lev Tolstoy

*

Lev Tolstoy là 1 đại văn hào bạn Ngatheo Cơ Đốc giáo, ủng hộ chủ nghĩa hòa bình và công ty nghĩa vô chủ yếu phủ. Ở Nga, sự to con của Lev Tolstoy trong văn học và thi ca vẫn vượt qua cả Pushkin, Dostoevsky với Anton Chekhov để biến chuyển nhà văn Nga béo múp nhất, với các danh tác bất hủ Anna Karenina và chiến tranh và Hòa bình. Hai thành tựu này xếp vật dụng 1 và 3 vào 100 cuốn sách vĩ đại nhất số đông thời đại vì tạp chí Time bầu chọn. Theo nhận xét của cựu hiệu trưởng trường đh Oxford, Lev Tolstoy chính là nhà văn béo phệ nhất chũm kỷ 19 còn tờ The Guardian của Mỹ cũng bầu chọn Lev Tolstoy là công ty văn lớn tưởng nhất các thời đại. Một đơn vị văn kinh điển, với hồ hết tác phẩm to đùng về cả số lượng lẫn ngôn từ và nghệ thuật.

3. JK. Rowling

Joanne Rowling thường xuyên được mọi người biết với cây viết danh J. K. Rowling, là một trong nhà văn, đơn vị từ thiện, nhà thêm vào phim cùng truyền hình, kiêm bên viết kịch phiên bản người Anh.

*

J. K. Rowling danh tiếng là tác giả của bộ truyện mang tưởng Harry Potter từng giành nhiều phần thưởng và bán được hơn 500 triệu bản, thay đổi bộ sách hút khách nhất trong định kỳ sử. Cuốn sách đã được chuyển thể thành một loạt phim ăn khách mà chủ yếu bà đang phê chú ý kịch bạn dạng và cũng là nhà phân phối của nhì phần cuối. Bà cũng viết đái thuyết trinh thám hình sự dưới bút danh Robert Galbraith. Bà được nghe biết nhiều nhất bởi tác phẩm Harry Potter, mẫu bóng quá lớn của tác phẩm khiến bà không thể giữ được ánh hào quang sau đây này, nhưng đôi khi, chỉ cần một dẫu vậy xuất dung nhan còn hơn các mà yếu cỏi. Bà cũng là nhà văn trước tiên trở thành đại gia chỉ bằng phương pháp xuất bản sách. Dù sao, JK Rowling vẫn là nhà văn vĩ đại.

Xem thêm:

4. Pushkin

Pushkin là 1 trong đại thi hào, được tôn vinh là "Mặt trời thi ca Nga". Pushkin được xem như thể người mở màn và tạo cảm xúc cho những nhà văn Nga nổi tiếng về sau như Lev Tolstoy, Dostoevsky, Chekhov, Nikolai Ostrovsky...và quan trọng là góp sức trong ngôn ngữ văn học, là biểu tượng của loại văn học lãng mạn Nga nuốm kỷ 19.

*

Pushkin mất vào một trận chiến súng với cùng 1 sĩ quan tiền trong team kỵ binh sa hoàng, khi bắt đầu 37 tuổi. Giới phê bình coi nhiều tác phẩm của ông là kiệt tác, chẳng hạn như bài thơ Kỵ sĩ đồng cùng vở kịch Vị khách bằng đá - câu chuyện về việc sa ngã của Don Juan. Vở kịch ngắn bằng thơ Mozart và Salieri là nguồn truyền cảm xúc cho cửa nhà Amadeus của Peter Shaffer cũng như cung ứng lời nhạc kịch (gần như nguyên văn) cho vở opera Mozart với Salieri của Rimsky-Korsakov.

Puskin được cho là 1 trong nhà ngôn ngữ học, cùng với những bài xích thơ xuất sắc, cũng tương tự có những góp phần không thể nắm thế

5. Arthur Conan Doyle

Sir Arthur Conan Doyle (22 tháng 5 năm 1859 – 7 mon 7 năm 1930) là 1 trong nhà văn bạn Scotland lừng danh vớitiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes, chiến thắng được cho là 1 trong sáng kiến mập trong lĩnh vực tiểu thuyết trinh thám. Tên ban đầu của Sherlock Holmes vốn là Shelling Ford (tên thám tử không hoàn thiện).

*

Các thành phầm của ông bao gồm nhiều truyện công nghệ giả tưởng, đái thuyết lịch sử, kịch lịch sử, tè thuyết, thơ và cây bút ký. Conan Doyle cũng là người thân thiện ủng hộ công lý, và đã đích thân điều tra hai vụ vấn đề đã được phán quyết, dẫn tới việc phóng ham mê hai người đã trở nên bỏ tù. Vụ đầu tiên, năm 1906, tương quan tới một lao lý sư nhút kém lai Anh-Ấn thương hiệu là George Edalji, tín đồ được cho rằng đã viết mọi bức thư đe dọa và xẻo các bộ phận động vật. Cảnh sát tin kiên cố vào lỗi lầm của Edalji, thậm chí còn khi các vụ cắt xẻo khác vẫn liên tiếp xảy ra khi tín đồ bị tình nghi đã ngồi khám.

Những bên văn trên đều lànhững nhân vật kinh điển của nền văn học cụ giới, khét tiếng bởi kỹ năng vànhững thắng lợi xuất sắc, khiến người hâm mộ say đắm cũng như phải nể phục.