TẢI NHẠC CẢM XÚC TÂY NGUYÊN

jubileecityfest.org Tây Nguyên mùa xuân, mùa hoa coffe nở trắng, mùa con ong đi mang mật gọi mời du khách. Đây là mùa đẹp nhất trong năm để khác nước ngoài ghé thăm.

Bạn đang xem: Tải nhạc cảm xúc tây nguyênCon đường quốc lộ 14 xuyên mảnh đất Tây Nguyên tỏa ánh nắng từ rất sớm, nắng kéo dãn tận 5 – 6 tiếng chiều.Tắt nắng, một làn không gian lạnh nhanh lẹ bủa vây. Đường hun hút, những nhỏ đèo dốc không thực sự hiểm trở so với những nhỏ đèo tây-bắc nhưng cũng đủ khiến cho cánh tài xế có cảm hứng thích thú. Xe đua qua rất nhiều đồi trà biếc xanh sinh hoạt Bảo Lộc, dưới mặt trời rót mật ánh nắng và và khung trời thẳm xanh.

Còn một quãng đường dài để về Buôn Mê Thuột, chính là lúc các cánh rừng cao su thiên nhiên thẳng tắp xuất hiện. Cao su đặc và cafe vốn là đặc sản nổi tiếng của nơi này. Không có những bóng người công nhân thấp thoáng rước mủ sau hồ hết thân cây, chỉ bao gồm rừng cao su thiên nhiên lặng lẽ trong giờ gió reo vui, tia nắng nhảy nhót và tiếng lạo xạo của lá quà rơi sau từng bước chân. Mọi thân cây chằng chịt vết cứa, các dòng mủ âm thầm lặng lẽ chảy xuống chiếc chén đựng.

Đi trên con đường xuyên Tây Nguyên, gió cứ hun hút thăm thẳm. Thi thoảng, tôi lại lạc tay lái vào trong 1 cánh rừng cao su thiên nhiên nào đó, còn không đã đi một trong những vườn cà phê bạt nghìn hoa. Đã nhì lần mang đến vói Tây Nguyên, tuy nhiên phải cho lần thứ cha này tôi mới có duyên với các đóa hoa cà phê.Không phải ai ai cũng có suôn sẻ đến phía trên đúng vào mùa hoa nở, vì chưng vụ hoa cafe thường nở 2 -3 đợt mang lại tận cuối mùa xuân và mỗi vụ hoa nở rất cấp tốc rồi tàn, chỉ vài ngày là rất nhiều thảm hoa đưa thành hồ hết nụ quả. Phần đa cánh rừng cà phê xanh chỉ sang một đêm đã chuyển thành hoa trắng bồng bềnh, khiến cho người kẹ thăm không khỏi ngỡ ngàng. Dưới khung trời trong xanh và mẫu nắng nhẹ, màu trắng của chủng loại cây kinh tế tài chính miền đánh cước dệt phải những thảm trắng trải lâu năm khắp những triền đồi, công ty vườn, công ty rẫy của tín đồ dân Ban Mê.


Có thể các bạn quan tâm

Mùi hương ngọt ngào và lắng đọng của hoa cafe quyến rũ bầy ong mọi nơi bay về vờn phấn, hút mật để tạo thành những giọt mật thơm ngon, đặc sánh. Trong phong cảnh thơ mộng ấy, từng đàn bướm đủ color cũng theo mùi hương hoa cafe đua nhau kéo đến cất cánh lượn mọi trời Ban Mê, làm cho một bức ảnh ngây chết giả lòng người. Coffe cần các nắng, nhiều gió, các đất đỏ vậy nên càng ở chỗ nào nhiều nắng, cafe càng tưng bừng. Hương cafe thơm khắp đất khắp trời.Cả vùng rộng say trong hương thơm cà phê.

Càng gần cho Buôn Mê Thuột, xe tạm dừng càng nhiều hơn bởi hầu hết dãy cà phê bạt ngàn hút mắt. Thân Tây Nguyên, dưới tán hầu như đóa hoa white ngần, uống cà phê còn gì khác bằng. Ly cà phê ở trên đây được pha một chút nắng, chút gió, chút vết mờ do bụi đường, vậy cho nên cà phê ngon không chỗ nào sánh kịp. Khi cà phê nở hoa cũng chính là những đợt nghỉ lễ hội tưng bừng khắp các bản làng xa gần trên khu đất Tây Nguyên. Từ bỏ Kon Tum đến Buôn Mê, trường đoản cú Đắc Lắc cho Bảo Lộc, đâu đâu cũng rộn ràng tiếng chiêng giờ đồng hồ cồng, các điệu nhạc lời ca quanh nhà bếp lửa hồng.

Xem thêm: Những Câu Đố Vui Về Thầy Cô Và Mái Trường, Những Câu Đố Về Thầy Cô Nhân Ngày 20

Trải qua bao năm tháng, cồng chiêng đã trở thành nét văn hóa truyền thống đặc trưng, đầy mức độ quyến rũ. Cồng chiêng đó là cuộc sống của người Tây Nguyên. Bản sắc văn hóa các dân tộc bản địa ít tín đồ Tây Nguyên biểu hiện đậm đà nhất trong cồng chiêng cùng sinh hoạt văn hóa truyền thống cồng chiêng. Tín ngưỡng, lễ hội, nghệ thuật tạo hình, múa dân gian và nhà hàng dân gian… mọi thể hiện, gắn thêm bó mật thiết với cồng chiêng .

Rượu buộc phải càng uống càng say, phòng bếp lửa càng tối càng rực cháp bập bùng, lời ca điệu nhạc càng ngày càng rộn ràng. Xung quanh cây nêu năm mới, trong giờ đồng hồ cồng chiêng vang vọng, tưởng như những thanh âm của núi rừng, giờ của dòng sông Serepok, của các dòng thác hùng vĩ ầm ào xuyên đêm ngày.

Tôi không có gì ngại ngần, lao vào hòa phổ biến điệu nhạc, nghe già làng kể những câu chuyện ngày xửa thời trước đã làm ra mảnh khu đất này. Chuyện đại trượng phu Damsan, chuyện cái khăn Phiêu, lắng tai tiếng núi rừng cựa mình, vấn vít trong hương coffe thơm ngào ngạt, trong cảm tình chân thành và đơn giản và giản dị của bà bé dân tộc.

Ngày chạy vun vút xe cộ qua mọi cánh rừng cao su, số đông đồi coffe thơm phức, tối đắm bản thân trong giấc ngủ nồng thắm hương cà phê. Tây Nguyên gió ngàn. Trong giấc mơ, thấy mình đang làm việc xe giữa mùa hoa cà phê trắng muốt, dưới trời xanh, thân những bọn ong bướm rập rờn, giữa những cơn gió cuốn đầy những vết bụi đất đỏ bazan.

Say nắng, say gió, say cà phê, say những con đường đất đỏ Tây Nguyên!

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn bầy “CẢM XÚC XUÂN” nhằmôn rứa tri tân về mùa xuân; về thiên nhiên, nhỏ người, buôn bản hội, và những vấn đề nóng bỏng của khu đất nước, địa phương bằng tinh thần hân hoan nhằm tiễn biệt năm cũ, chào đón năm new 2020.

Bài vở xin gửi về cỗ áo thưcamxucxuan

Mời các bạn tham gia vào Diễn lũ chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn bọn bất hễ sản, Khởi nghiệp, Diễn lũ pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn bầy Doanh nghiệp để luận bàn và cập nhật tin tức.


bạn đang đọc nội dung bài viết Đi giữa ngày xuân Tây Nguyên tại phân mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp tin và nhắn tin bài cùng tác: thư điện tử toasoan