Máy Tính Bị Reset Liên Tục

Card màn hình hiển thị (VGA) là một trong thành phần đặc biệt quan trọng trong máy tính. Trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) là các ứng dụng khai thác, quản lí lí về phương diện phần cứng của trang bị này. Và tất nhiên lúc driver bị lỗi, card màn hình vẫn vận động không tốt dẫn mang lại lỗi như bên trên.

Bạn đang xem: Máy Tính Bị Reset Liên Tục

Ngoài ra, khi chúng ta sử dụng các lao lý thưởng thức thực hiện đồ họa cao, chẳng hạn như bài toán chơi trò chơi tuyệt vẽ kinh nghiệm, sử dụng các ứng dụng hình ảnh nặng thì card bối cảnh rất giản đơn bị vượt mua. Và vấn đề này đang khiến máy tính tự động hóa khởi cồn lại hay thậm chí tắt mối cung cấp bất ngờ đột ngột.

Cách đề phòng:

Luôn cập nhật driver lên phiên bản bắt đầu nhất;Hạn chế giảm bài toán thực hiện những ứng dụng giao diện cao trong một thời gian dài, vấn đề này sẽ khá không tốt đối với thẻ đồ họa và cả số đông sản phẩm công nghệ Hartware không giống.

Cách tự khắc phục: kiểm tra coi chúng ta vẫn thiết đặt thẻ màn hình đúng với chủng loại card VGA trên Windows không. Nếu đã cài đặt đúng cơ mà vẫn bắt buộc sửa lỗi bên trên, lời khuim sinh hoạt đó là bạn hãy upgrade driver của VGA lên phiên bạn dạng tiên tiến nhất. Đừng quên tìm kiếm kiếm các driver chuẩn chỉnh bên trên trang chủ của phòng thêm vào cụ vị sử dụng các dụng cụ từ bỏ mặt thiết bị tía.

4. Lỏng RAM

*

Khả năng máy tính của chúng ta bị lỏng RAM là tương đối cao. RAM là bộ nhớ lưu trữ trong của máy tính, tất cả vai trò rất là đặc trưng để máy tính hoàn toàn có thể vận động. Một lúc khả năng xúc tiếp của bàn chân RAM với bo mạch thiết yếu (mainboard) không xuất sắc khiến cho việc liên kết dấu hiệu giữa nhì vật dụng này không thường xuyên. Từ đó dẫn tới việc laptop tự động của người sử dụng shutdown tốt rephối.

Thông thường, lúc máy tính xách tay bị các lỗi liên quan mang đến bộ nhớ lưu trữ RAM, thời điểm khởi động, hệ thống sẽ sở hữu thông báo âm thanh khô "bíp bíp..." Đây là vấn đề bạn cần chăm chú lúc khẳng định nguim nhân của lỗi.

Cách đề phòng:

Thường xuim dọn dẹp laptop, Hartware nlỗi RAM - chân RAM, khe cắm RAM, ...Tính mang đến kỹ năng tăng cấp RAM trường hợp bộ nhớ RAM tất cả dung lượng phải chăng.

Cách tương khắc phục:Khởi động máy tính, để ý âm tkhô hanh phân phát ra ngay khi vừa khởi đụng nhằm đân oán lỗi. Bạn phải toá RAM ra nhằm lau chùi và vệ sinh chân tiếp xúc của sản phẩm, kế tiếp cần sử dụng dẻ mượt hoặc chổi lau chùi và vệ sinh để làm sạch mát Zắc cắm RAM trên mainboard.

Xem thêm:

5. Nguồn điện yếu - cảm thấy không được công suất

*

Bộ mối cung cấp là thứ Hartware vô cùng quan trọng, thiết bị này cung cấp tích điện vận động mang lại toàn bộ hệ thống. Vì là những linh phụ kiện năng lượng điện tử, yêu cầu các thành phần của dòng sản phẩm tính chỉ hoạt động giỏi khi nguồn điện áp chính xác. Vì vậy nên khi nguồn tích điện máy vi tính đang dẫn cho laptop của người sử dụng bị restart hoặc shutdown thường xuyên. Nguy hiểm hơn, vấn đề này còn hoàn toàn có thể gây nên hầu hết hỏng hóc về phần cứng.Cách phòng tránh:Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềmSpeedFannhằm cung cấp thông số nguồn tích điện đang chạy vào máy vi tính. Tuy nhiên thông số chỉ mang tính chất tham khảo, để sở hữu số lượng đúng mực độc nhất thì cần sử dụng sản phẩm chuyên dụng.

Cách khắc phục:Tiến hành upgrade cỗ nguồn, đảm bảo an toàn công suất cao hơn nữa, phù hợp với công suất tiêu thú của hệ thống. Ngoài ra, nguồn điện áp trong nhà của bạn cũng rất cần được được bất biến bằng các thứ ổn định áp chuyên dụng. Đây là điều quan trọng không những đối với máy tính hơn nữa so với những thiết bị năng lượng điện tử không giống nhưng ai đang thực hiện.

6. Nhiệt độ máy tính xách tay vượt cao

*

Người ta thường xuyên nói: "Cái gì thừa cũng không tốt!" - đúng là điều này, lúc ánh nắng mặt trời của những vật dụng phía bên trong laptop các bạn rất cao thì quả là tệ sợ hãi. Nhất là khi chúng ta sử dụng laptop một phương pháp thường xuyên, ko kết thúc ngủ. Quạt tản nhiệt là phần tử góp tản sức nóng mang lại vật dụng, một khi đồ vật này sẽ không vận động xuất sắc thì các bạn hiểu rõ kết quả đang cố gắng như thế nào rồi đó. Ngoài ra, sau đó 1 thời hạn lâu năm áp dụng máy tính xách tay, keo tản sức nóng của sản phẩm có thể bị khô dẫn cho triệu chứng rét chip cùng gây nên hiện tượng kỳ lạ máy tính xách tay tự động rephối hoặc shutdown để bảo đảm an toàn mang đến mang đến bo mạch, CPU, với những thiết bị không giống.

Cách đề phòng:

Thường xuyên đánh giá keo tản nhiệt độ, năng lực hoạt động của quạt tản nhiệt;Hạn chế câu hỏi áp dụng vào thời gian gian lâu năm, liên tiếp. Nên mang đến máy tính xách tay "ngủ ngơi" nhằm duy trì nhiệt độ định hình, chất nhận được.

Cách tương khắc phục:

Kiểm tra cùng dọn dẹp và sắp xếp đến quạt tản sức nóng.Bôi keo dán giấy tản nhiệt độ cho chip, tránh việc trét quá dày, cũng tránh việc bôi quá mỏng.Đối cùng với máy vi tính bàn, hoàn toàn có thể gắn thêm quạt gió để tản nhiệt choCase.

Trên đấy là tổng đúng theo phần lớn nguyên nhân dẫn đếnmáy vi tính bị tắt bất ngờ haykhởi hễ lại liên tụcHi vọng đây đều biết tin này sẽ bổ ích cho bạn trong quy trình thực hiện laptop.