Hàm Định Dạng Số Trong Excel

Excel mang đến jubileecityfest.org 365 Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Trong Excel, chúng ta có thể định dạng số vào ô đến những dữ liệu như chi phí tệ, phần trăm phần trăm, số thập phân, ngày tháng, số điện thoại thông minh hoặc số an sinh xã hội.

Bạn đang xem: Hàm định dạng số trong excel


*


*

Chọn một ô hoặc phạm vi ô.

Trên tab Trang đầu, chọn Số từ menu thả xuống.

*
Hoặc, bạn có thể chọn một trong số tùy chọn sau:

Nhấn CTRL + 1 và chọn số.

Bấm chuột yêu cầu vào ô hoặc phạm vi ô, chọn Định dạng ô…, rồi lựa chọn Số.

Chọn vẻ ngoài khởi động hộp thoại

*
ở bên cạnh số
*
rồi lựa chọn số.

Chọn định dạng bạn muốn.

Định dạng số

Để xem hầu như định dạng số sẵn dùng, hãy nhấp chuột Công núm khởi hễ hộp thoại sát bên Số trên tab Trang đầu trong team Số.

*

Định dạng

Mô tả

Chung

Định dạng số khoác định mà lại Excel áp dụng khi chúng ta nhập một con số. Trong hầu hết các trường hợp, các số được định dạng bởi định dạng Chung sẽ được hiển thị đúng theo cách bạn nhập chúng. Tuy nhiên, giả dụ ô không được rộng để hiển thị tổng thể số đó, thì định hình Chung sẽ làm cho tròn những số thập phân. Định dạng số Chung cũng dùng cam kết hiệu kỹ thuật (hàm mũ) đối với các số có mức giá trị béo (12 chữ số trở lên).

Số

Được dùng để hiển thị các số nói chung. Chúng ta có thể chỉ rõ con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay là không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Tiền tệ

Được dùng cho các giá trị chi phí tệ nói phổ biến và hiển thị hình tượng tiền tệ mang định với các số. Chúng ta có thể chỉ rõ con số vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Kế toán

Cũng được dùng cho những giá trị tiền tệ tuy nhiên nó căn chỉnh các biểu tượng tiền tệ và các dấu thập phân của các số vào một cột.

Ngày

Hiển thị số sê-ri ngày với giờ dưới dạng cực hiếm ngày theo kiểu với bản địa (địa điểm) mà chúng ta chỉ định. Những định hình ngày ban đầu bằng vết sao (*) đang đáp ứng với những chuyển đổi trong cài đặt ngày với thời gian quanh vùng được xác định trong Panel Điều khiển. Những định dạng không có dấu sao sẽ ko bị tác động bởi thiết lập trong Panel Điều khiển.

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày và giờ bên dưới dạng giá chỉ trị thời gian theo kiểu với bản địa (địa điểm) mà các bạn chỉ định. Những format thời gian bước đầu bằng lốt sao (*) sẽ đáp ứng với những chuyển đổi trong cài đặt ngày cùng thời gian khoanh vùng được xác định trong Panel Điều khiển. Những định dạng không tồn tại dấu sao sẽ ko bị ảnh hưởng bởi thiết đặt trong Panel Điều khiển.

Phần trăm

Nhân quý giá ô với 100 và hiển thị hiệu quả với biểu tượng phần trăm (%). Bạn có thể chỉ định con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Phân số

Hiển thị số dưới dạng phân số, theo kiểu phân số mà chúng ta chỉ định.

Khoa học

Hiển thị số dưới dạng hàm mũ, thay 1 phần của số đó bằng E+n, trong số đó E (viết tắt của Exponent) sẽ nhân số đứng trước nó với 10 mũ n. Ví dụ, một format Khoa học có 2 chữ số thập phân vẫn hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, nghĩa là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Bạn có thể chỉ định con số vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng.

Xem thêm:

Văn bản

Coi nội dung ô là văn phiên bản và hiển thị nội dung đúng đắn như khi chúng ta nhập vào, tức thì cả khi chúng ta nhập số.

Đặc biệt

Hiển thị số dưới dạng mã bưu chính (mã ZIP), số smartphone hoặc số phúc lợi an sinh Xã hội.

Tùy chỉnh

Cho phép chúng ta sửa đổi một phiên bản sao của một mã định dạng số hiện nay có. Sử dụng định dạng này để chế tạo ra một format số thiết lập được cung cấp danh sách những mã format số. Chúng ta có thể thêm từ 200 cho 250 định hình số tùy chỉnh, tùy theo phiên bản ngôn ngữ của Excel được cài bỏ trên máy tính. Để biết thêm tin tức về định dạng tùy chỉnh, hãy coi mục sinh sản hoặc xóa format số tùy chỉnh.


Bạn có thể áp dụng những định dạng khác nhau cho những số để chuyển đổi cách bọn chúng xuất hiện. Chỉ những định dạng đổi khác cách hiển thị các số và không ảnh hưởng đến những giá trị. Ví dụ, nếu bạn muốn một số nhằm hiển thị dưới dạng chi phí tệ, các bạn có thể nhấn vào ô có mức giá trị số > tiền tệ.

*

Áp dụng định dạng số chỉ những chuyển đổi cách hiển thị số lượng và không ảnh hưởng đến những giá trị ô được dùng để làm thực hiện những phép tính. Bạn có thể thấy giá chỉ trị thực tiễn trong thanh công thức.

*

Dưới đấy là danh sách những định dạng số sẵn tất cả và cách chúng ta có thể sử dụng bọn chúng trong Excel dành riêng cho web:

Định dạng số

Mô tả

Chung

Định dạng số mang định. Trường hợp ô cảm thấy không được rộng nhằm hiển thị toàn cục số, kiểu định dạng này sẽ làm tròn số. Ví dụ, 25,76 Hiển thị là 26.

Ngoài ra, giả dụ số là 12 chữ số trở lên, định hình chung sẽ hiển thị quý hiếm với ký kết hiệu khoa học (hàm mũ).

*

Number

Hoạt cồn rất tương đương với format chung nhưng biến hóa cách nó hiển thị số cùng với dấu bóc tách đặt thập phân với số âm. Dưới đấy là một số ví dụ về phong thái cả hai format hiển thị số:

*

Tiền

Hiển thị ký kết hiệu tiền tệ bao gồm số. Chúng ta cũng có thể chỉ định số vị trí thập phân cùng với tăng thập phân hoặc giảm thập phân.

Kế toán

Cũng được dùng cho những giá trị tiền tệ, nhưng căn chỉnh các biểu tượng tiền tệ và những dấu thập phân của các số trong một cột.

Ngày dạng Ngắn

Hiển thị ngày trong định dạng này:

*

Ngày dạng Dài

Hiển thị tháng, ngày cùng năm ở format này:

*

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày và thời gian là các giá trị thời gian.

Phần trăm

Nhân giá trị ô với 100 với hiển thị công dụng với hình tượng phần trăm (%).

Sử dụng tăng thập phân hoặc giảm thập phân để xác minh số lượng địa chỉ thập phân mà bạn muốn.

Phân số

Hiển thị số dưới dạng phân số. Ví dụ, 0,5 đã hiển thị dưới dạng 1/2.

Khoa học

Hiển thị số trong cam kết hiệu hàm mũ, cố gắng thế một phần của số cùng với E +n, trong các số đó e (exponent) nhân số trước 10 cho Power n. Ví dụ, một định dạng Khoa học bao gồm 2 chữ số thập phân đã hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, nghĩa là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Để hướng dẫn và chỉ định số địa điểm thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, hãy vận dụng tăng thập phân hoặc giảm thậpphân.

Văn bản

Xử lý quý hiếm ô dưới dạng văn bạn dạng và hiển thị chính xác như chúng ta nhập, ngay lập tức cả khi bạn nhập số. Tham khảo thêm về định dạng số dưới dạng văn bản.


Bạn đề xuất thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.