CÁCH TÌM TRÙNG TÊN TRONG EXCEL

Chắc hẳn các bạn cũng biết  Lọc trùng vào Excel luôn luôn là hàm cần thiết và cơ bản, đặc biệt với những thống kê về kho hàng xuất xắc nhân sự công ty. Trong nội dung bài viết này, học tập Excel Online sẽ gợi ý các bạn cách áp dụng hàm lọc trùng trong Excel một cách đối chọi giản và cấp tốc nhất.

Bạn đang xem: Cách tìm trùng tên trong excel


Các ví dụ như thực tế

Để tránh mắc lỗi trùng lặp trong vấn đề nhập tài liệu lớn trải trong cả một thời gian dài, biện pháp lọc trùng trong excel đã xuất hiện thêm rất sớm bên trên excel những phiên bản cũ. Từ phiên phiên bản excel 2007 trở lên, sự nâng cao của luật lọc trùng vào excel đã hiệu quả mà đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng phiên bản thống kê sản phẩm & hàng hóa sau có tác dụng ví dụ.

Bản kê sản phẩm & hàng hóa làm lấy ví dụ như lọc quý giá trùng nhau.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bôi black phần giá bán trị cần lọc. Tại ví dụ như này chúng ta bôi đen cột mã hàng.

Xem thêm: Chúc Mừng Năm Mới Người Yêu Hay, Lãng Mạn Và Ý Nghĩa Nhất, Lời Chúc Năm Mới Người Yêu

*
Bôi đen những giá trị

Bước 2: lựa chọn mục Home, search nhóm Styles, lựa chọn Conditional Formatting, liên tiếp chọn Highlight Cells Rules, lựa chọn Duplicate Value.

*
Home – Conditional Formatting – Highlight Cells Rules – Duplicate Values

Bước 3: vào bảng hiện tại ra, Values with sẽ sở hữu được chuỗi những sự lựa chọn màu sắc để những giá trị trùng được hiển thị rất nổi bật hơn. Còn làm việc mục mặt cạnh, nếu tìm Unique, excel 2010 vẫn hiển thị quý giá tồn tại độc nhất vô nhị trong chuỗi dữ liệu bọn họ bôi đen.

*
Unique để lọc quý hiếm duy nhất

Để dùng hàm lọc trùng vào Excel, ta lựa chọn Duplicate, rồi Okay. Và đấy là các excel 2010 hiển thị giá trị trùng sau khoản thời gian lọc.

*
Sau lúc lọc, cực hiếm trùng được excel 10 hiển thị rất nổi bật bằng chữ đỏ, đổ ô màu sắc đỏ

Bằng 3 cách hướng dẫn cơ bản, rất ý muốn công vắt lọc trùng vào excel hay quý giá tồn tại duy nhất sẽ dễ dàng và đơn giản và dễ dãi hơn với chúng ta sử dụng Excel. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể comment ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể giải quyết mọi thắc mắc của bạn vào thời gian sớm nhất.


*

Ngoài ra, các bạn còn rất có thể theo dõi đoạn phim sau đây để có thể biết thêm một bí quyết nữa xử lý tài liệu trùng lặp:

Cách sử dụng định dạng có điều kiện trong Excel 2010, 2013 cùng 2016

Hướng dẫn cách ẩn lỗi #N/A bởi Conditional Formatting vào Excel

Những kỹ năng bạn đang khám phá nằm trong khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bản tới siêng gia của Học Excel Online. Khi tham gia khóa học này bạn sẽ được tò mò cách sử dụng các công cụ: conditional formatting, data validation, pivot table… để vận dụng vào trong công việc. Ngoài ra bạn còn biết phương pháp sử dụng các hàm vào excel, từ những hàm cơ bạn dạng cho tới những hàm nâng cao, phức tạp. Bây chừ hệ thống đang xuất hiện ưu đãi siêu lớn cho chính mình khi đk tham gia khóa học.