BÀI PHÁT BIỂU TRUNG THU 2012

Trung thu hay có cách gọi khác là Rằm tháng Tám là trong số những dịp Tết giành riêng cho thiếu nhi, là ngày được tương đối nhiều trẻ em đón đợi. Trong sự kiện phá cỗ đầu năm Trung thu không thể không có bài phát biểu của chỉ đạo địa phương. Dưới đấy là mẫu bài xích phát biểu để độc giả tham khảo.
quan sát và theo dõi trên
*


- Kính thưa những quý vị đại biểu!

- Thưa quý phụ huynh và các em trẻ em yêu quý.

Bạn đang xem: Bài phát biểu trung thu 2012

Tôi tên là…………. (Chức vụ cơ quan ban ngành đoàn thể………)

Trung thu là đầu năm mới thiếu nhi, hòa trong không khí sung sướng phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón xin chào ngày Tết Trung thu được cho phép tôi được đại diện thay mặt Đảng ủy - HĐND - ubnd - UBMTTQVN, cán bộ, nhân viên cấp dưới nhân dân xã/ thôn……………………. Kính chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh và đặt biệt là những em thiếu nhi thân yêu dạn dĩ khỏe, hạnh phúc và thừa hưởng 1 đêm trung thu đầy ý nghĩa.

Bài phát biểu Tết Trung thu của chỉ huy địa phương là một trong những phần không thể thiếu hụt trong sự kiện Trung thu.

Ảnh minh họa. I.THôm nay tôi vô cùng vinh dự được mang lại đây cùng tham gia đêm hội trăng rằm trung thu thuộc với những em thiếu thốn nhi. Ai khủng lên mà không từng trải sang một khoảng trời thơ ấu, được cùng chúng các bạn làm những cái đèn ông sao, đèn kéo quân rồi bên nhau đi rước đèn tối trăng. Và từ bây giờ đến đây tham dự với những cháu/ em trẻ em tôi như được sinh sống lại khoảng tầm trời thơ dại đó. Tôi thực sự cực kỳ xúc động.

Kính thưa những quý đại biểu, quý bố mẹ cùng toàn bộ các em em nhỏ yêu quý! Khi hồ hết hàng cây rút loại lá xoàn rơi rụng, khi những tia nắng cũng sụt giảm phần nóng bức và phần nhiều cơn gió heo may ùa về cũng là tín hiệu báo mùa thu đến. Và vào ngày thu sẽ có ngày dành tặng ngay riêng cho những em thiếu hụt nhi chính là ngày bây giờ - đầu năm trung thu. Ngày mà tất cả các em thiếu thốn nhi sẽ được cùng nhau mặc lên mình cỗ quần áo đẹp nhất cùng nhau tụ tập tại nơi đây, trên tay cầm những cái đèn ông sao sáng che lánh, đầu đội vương miện cùng nhau phá cỗ, rước đèn trung thu. Các bạn nhỏ người nào cũng xinh đẹp, vui tươi.

Trung thu được xem như là ngày tết của giành riêng cho thiếu nhi. Ảnh minh hoa. I.TVà vui không dừng lại ở đó khi tôi hiểu rằng rằng những em trẻ em của thôn/ xã….. Năm nay có các thành tích học tập, rèn luyện tốt nhất tiêu biểu như: Em………….., … Tỉ lệ học viên giỏi, học tập sinh đạt giải thưởng nhiều hơn thế năm trước.

Điều đó cho biết thêm rằng vào một năm vừa rồi các em thiếu nhi đã nỗ lực cố gắng phấn đấu, học tập tập, rèn luyện, chăm ngoan, biết nghe lời thầy cô, ông bà, tía mẹ. Đó là một trong những điều hết sức vui mừng, rất đáng tự hào về các em.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng Top 99 Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất Thế Giới Được Nhiều Người Tìm Kiếm

"Trẻ em từ bây giờ thế giới ngày mai", các em là người chủ tương lai của quê nhà đất nước, là những người sẽ góp phần quyết định vào "đưa đất nước ta bao gồm sánh vai với các cường quốc năm châu được tuyệt không". Bởi vì vậy, tôi hi vọng rằng trong thời gian nay, các em em nhỏ sẽ thường xuyên nỗ lực hơn nữa trong học tập tập, rèn luyện để thành tích năm tiếp theo sẽ giỏi hơn năm trước, góp thêm phần làm rạng danh quê hương, xã xã.

"Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan"

Về phía bố mẹ và các cấp thiết yếu quyền, tôi ý muốn rằng sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất, môi trường tiện lợi nhất cho những em thiếu hụt nhi vui chơi học tập. Quan liêu tâm, rượu cồn viên nhiều hơn nữa đến những em thiếu hụt nhi bao gồm hoàn cảnh mái ấm gia đình khó khăn để những em có 1 năm học, một mùa trung thu vui vẻ với đầy ý nghĩa.

Một lần nữa, tôi xin trân trọng kính chúc sức khỏe quý đại biểu, quý phụ huynh dũng mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc những em học viên luôn siêng ngoan học xuất sắc để xứng đáng cháu ngoan bác Hồ và tất cả một mùa trung thu tràn đầy hạnh phúc!

Xin trân trọng cảm ơn!


TẾT TRUNG THU trong TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC VIỆT

Tết Trung thu được coi là một một trong những ngày lễ quan trọng trong truyền thống dân tộc Việt Nam. đầu năm mới Trung thu được xuất phát điểm từ văn minh lúa nước của người Việt.Đến nay, kho báu cổ tích dân tộc có không ít sự tích, truyền thuyết thần thoại lưu truyền trong dân gian xung quanh bắt đầu của ngày tết Trung thu như: Sự tích về chú Cuội lên cung trăng; Sự tích chị Hằng Nga; Sự tích về người chị em hi sinh song mắt của chính mình để thành ánh trăng soi sáng đến con….

Vì thế, cứ vào ngày Rằm mon Tám âm lịch hàng trẻ nhỏ trên khắp toàn quốc lại hào hứng với đều phần kim cương đồ chơi, các loại bánh kẹo và được tổ chức triển khai vui chơi, phá cỗ đầu năm Trung thu. Và so với người lớn, đây là dịp làm cho ông bà, bố mẹ, anh chị… thể hiện nhiều hơn thế nữa tình yêu thương so với con trẻ.

Thông thường, chương trình Tết trung thu cho những em thiếu hụt nhi sẽ tiến hành tổ chức kéo dãn dài từ ngày 14 - 15.8 âm lịch. Vào tối ngày 14.8 âm lịch, con trẻ em sẽ được tập trung tại nhà văn hóa hoặc sân bãi để cùng cả nhà đi rước đèn cùng ngày 15.8 âm lịch sẽ là dịp nghỉ lễ chính.