Truyện ý nghĩa trong cuộc sống

“Cuộc sinh sống là món quà giá trị nhất mà thượng đế đang ban cho mỗi người

Mỗi người đều phải sở hữu một cuộc sống, tuy nhiên sống ra làm sao lại là chọn lựa khác nhau. Không nguy hiểm hay mạo hiểm, đồng ý hay bội nghịch kháng, có nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng bình thường quy lại cũng chỉ tồn tại hai cách: SỐNG tuyệt TỒN TẠI. Bạn được thượng đế khuyến mãi cho cuộc sống là nhằm học cách yêu thương, cách sẻ chia. Lâu lâu ngài sẽ còn lại một vài chướng ngại vật để bàn sinh hoạt cách thừa qua nó. Cuộc sống là chuỗi rất nhiều ngày học tập. Những mẩu chuyện quà tặng kèm cuộc sinh sống là hầu hết triết lí nhân sinh, có thể cho mình những bài học kinh nghiệm để cuộc đời của chúng ta trở nên tươi tắn hơn. Sau đó là một vài mẩu chuyện hay và chân thành và ý nghĩa nhất:

*

Chú mèo không có miệng

Bố mẹ đi làm việc thì cô bé bỏng đến trường, vô cùng ít khi gặp nhau. Cô muốn thì thầm nhưng băn khoăn nói với ai. Chẳng ai có thì giờ ngồi nghe cô nói. Bằng hữu cũng cuốn quýt với mọi ca học, một số trong những thì mê mải với trò đùa điện tử hiện đại với hình ảnh ảo tía chiều như thật. Cô bé nhỏ cảm thấy đơn độc và thu mình vào vỏ ốc. Tuy vậy cô cũng không được yên, vì chưng cô cực kỳ bé nhỏ và nhút nhát cần hay bị hầu như đứa trẻ em lớp bên trên trêu chọc, giật cặp sách, đơ tóc, nhiều lúc cả tiến công nữa.

Bạn đang xem: Truyện ý nghĩa trong cuộc sống

*

Một buổi chiều, lúc bị nhóm bạn lớp trên kéo ra làm trò đùa, cô cực khổ đi ra khu dã ngoại công viên gần nhà, ngồi bên trên ghế đá với khóc. Khóc một lúc, cô ngước lên thì thấy một ông già đã ngồi cạnh mình. Ông già thấy cô ngẩng lên thì hỏi:

- con cháu gái, tan học rồi sao ko về nhà mà lại khóc?

Cô nhỏ nhắn lại òa lên tức tưởi:

- Cháu không thích về nhà. Ở nhà bi quan lắm, không ai hết. Không có bất kì ai nghe con cháu nói!

- Vậy ông đã nghe cháu!

Và cô bé vừa khóc vừa kể cho ông già nghe tất cả những uất ức, những bi thương rầu trong lòng lâu nay nay. Ông già cứ lạng lẽ nghe, không một lời phán xét, không một lời dấn định. Ông chỉ nghe. Cuối cùng, lúc cô bé kể xong, ông bảo cô đừng bi thảm và hãy đi về nhà.

Từ đó trở đi, cứ tan học là cô nhỏ nhắn vào khu vui chơi công viên ngồi nói chuyện mang đến ông già nghe. Cô biến hóa hẳn, bạo dạn lên, hí hửng lên. Cô bé cảm thấy cuộc sống đời thường vẫn còn các điều để sống.

Cho mang đến một hôm, cô bé xíu bị một các bạn trong lớp đánh. Vốn yếu ớt không làm cái gi được, cô uất ức với nóng lòng chạy đến công viên để phân tách sẽ mang đến vơi sút nỗi bi tráng tủi. Cô nhỏ nhắn vội vã, chạy qua đèn đỏ…

Ngày thông tin cô nhỏ bé mất, vẫn trong công viên, vẫn trên mẫu ghế đá cơ mà cô bé bỏng hay ngồi, gồm một ông lão lặng lẽ âm thầm đốt một hình nộm bởi giấy. Đó là món quà nhưng ông ao ước đưa cho cô nhỏ nhắn ngày hôm trước, tuy vậy không thấy cô bé bỏng đến.

Hình nộm là 1 trong con mèo rất đẹp, white trẻo, gồm đôi tai to, đôi mắt tròn xoe hiền khô lành, nhưng không tồn tại miệng. Ông già muốn nó ở ở kề bên cô bé, mãi lắng tai cô nhưng mà không khi nào phán xét.

Từ đó trở đi, trên bàn học của mỗi học viên Nhật thông thường sẽ có một búp bê hình mèo không tồn tại miệng – Chú mèo bây giờ đã có hiệu “Hello Kitty – chú mèo được thiết kế ra với mục đích lắng nghe tất cả mọi người.

Bài học về việc tự tin

Hôm ấy là ngày đầu tiên tôi học tập môn Toán cùng với thầy Peter. Vừa vào lớp, thầy cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm.

*

Cả lớp kinh ngạc khi thầy phát cho chúng tôi ba nhiều loại đề khác nhau rồi nói:

- Đề đầu tiên gồm những thắc mắc vừa dễ với khó, nếu làm cho hết những em sẽ được 10 điểm. Đề đồ vật hai có số điểm cao nhất là 8 với những câu hỏi tương đối dễ. Đề thứ 3 tất cả số điểm buổi tối đa là 6 cùng với những câu hỏi rất dễ. Các em được quyền chọn đề cho mình.

Thầy chỉ mang đến làm bài trong 15 phút nên tôi đã chọn đề thứ 2 cho vững chắc ăn. Không chỉ là tôi mà các bạn cùng lớp cũng thế, chẳng tất cả ai chọn đề trước tiên cả.

Một tuần sau, thầy Peter phát bài bác kiểm tra ra. Cả lớp lại càng không thể tinh được hơn lúc biết ai chọn đề nào thì được tổng thể điểm của đề đó, bất kể làm đúng tốt sai. Lớp trưởng hỏi thầy:

- Thưa thầy vì sao lại như thế?

Thầy mỉm cười rồi nghiêm nghị trả lời:

- Với bài kiểm tra này, thầy chỉ muốn thử thách sự tự tin của lớp mình. Ai trong số các em cũng mơ ước đã có được điểm 10 nhưng ít ai dám thừa qua thách thức để biến hóa ước mơ ấy thành sự thật.

Bài kiểm soát kỳ lạ ấy của thầy Peter đã dạy shop chúng tôi một bài xích học: "Có những câu hỏi thoạt chú ý tưởng như rất trở ngại nên dễ làm cho họ rút lui ngay lập tức từ phút đầu tiên. Nhưng nếu như không tự tin đối đầu và cạnh tranh với thử thách thì bọn họ chẳng biết khả năng của chính bản thân mình đến đâu cùng cũng cực nhọc vươn cho tới đỉnh điểm của thành công.

Một lời cảm ơn

Nó không thể vượt 6 tuổi. Mặt mũi bẩn, đi chân đất, áo rách, tóc rối bù. Nó chẳng khác gì mấy so với hàng trăm ngàn nghìn hoặc chưa dừng lại ở đó trẻ em không cha mẹ lang thang trên tuyến đường phố khắp thủ đô Ri-ô-đờ-Ja-nê-rô. Tôi đã đi đến quán cà phê, cân nhắc lung tung về những các bước ở cơ quan mình vừa làm chấm dứt và lớp học trình độ buổi chiều nhưng mà tôi giảng dạy, thì bông thấy bao gồm ai đó sút nhẹ vào tay. Tôi ngừng : không có bất kì ai cả. Tôi đi tiếp. Lại thấy có ai đập nhẹ vào tay. Lần nầy tôi con quay hẳn bạn lại, và chú ý xuống. Thằng bé nhỏ đứng sống đó. Mắt nó màu nhạt,cũng hoàn toàn có thể đó là vì tôi có cảm xúc từ hai gò má chèm nhèm và mái tóc đen rối của nó.- Bánh mì, ông ơi?

*

Nếu sống ở Braxin, bọn họ có nhiều thời cơ để cài một thanh kẹo hay là 1 cái bánh mỳ cho đông đảo đứa bé vô gia cư và mồ côi này. Tôi bảo nó theo tôi và cửa hàng chúng tôi cùng vào một tiệm giải khát: - coffe cho tôi cùng cái gì đấy ăn được đến cậu bạn nhỏ này ? - Tôi gọi.Thằng bé bỏng chạy mang lại quầy hàng và lựa chọn. Bình thường, lũ nhỏ nầy sẽ cầm đồ ăn và bỏ đi luôn, trở lại đường phố địa điểm chúng đang đề xuất lang thang, nhưng mà không nói lời nào. Tuy vậy thằng bé bỏng nầy lại làm cho tôi ngạc nhiên.

Quầy giải khát khá dài, tín đồ ta để cốc cafe ở một đầu và một cái bánh mì sinh hoạt đầu kia. Thường fan ta cũng biết là lũ trẻ mặt đường phố xin được khách hàng mua cho loại bánh rồi sẽ loại bỏ ngay, mà người ta cũng không thích cho chúng ở lại vì trông chúng rách rưới rưới và không sạch thỉu. Tôi bắt đầu uống cà phê của bản thân và khi tôi uống xong, trả tiền, tôi chú ý ra cửa new phát hiển thị nó đứng ở xung quanh (vì nó không được nghỉ ngơi lâu trong cửa ngõ hàng), kiễng chân lên, tay gắng bánh mì, đôi mắt dí vào cửa kính, quan sát."Nó làm cái quái gì cố kỉnh ?!" - Tôi nghĩ.Tôi đi ra, nó thấy được tôi và chạy vụt theo. Thằng nhỏ nhắn đứng trước mắt tôi, chỉ cao cho thắt lưng. Đứa nhỏ xíu mồ côi người Braxin ngước nhìn khách lạ tín đồ Mỹ cao lớn, là tôi, mỉm mỉm cười (một nụ cười có thể làm trái tim chúng ta phải dứt vài giây), với nói: "Cảm ơn chú?! " Rồi, dường như lo lắng, nó gãi cẳng chân và kiễng chân lên, nói to hơn: "Cảm ơn chú nhiều lắm ạ ! " thời gian đó, trường hợp tôi hoàn toàn có thể thì tôi đã sở hữu cả tiệm ăn uống cho nó.Trước lúc tôi nói được câu gì, nó đã quay tín đồ bỏ chạy đi mất. Khi tôi viết bài xích này tôi vẫn sẽ ngồi phía bên ngoài quán giải khát, địa điểm tôi download chiếc bánh mì cho thằng bé. Tôi đang muộn giờ đồng hồ lên lớp. Tuy vậy tôi vẫn còn cảm thấy xúc rượu cồn và nghĩ về thằng bé. Với tôi từ hỏi: nếu tôi bị xúc đụng đến ráng chỉ bởi vì một cậu bé đường phố nói lời cảm ơn tôi vì chưng một mẩu bánh mì, nạm thì mọi tín đồ sẽ xúc động mang lại đâu khi họ nói hầu hết lời cảm ơn - đích thực cảm ơn - do những gì họ tạo cho chúng ta

Bài học tập về 1000 viên bi

Tôi dò sóng đài trên điện thoại để nghe chương trình thắp sáng thứ bảy. Trong khi dò, bỗng tôi phát hiện nay giọng nói dường như của một người đã tăng cao tuổi, tất cả gì thật thu hút và kia quả là một trong những chất giọng vàng.

Xem thêm:

Bạn biết đấy, với chất giọng như vậy, có lẽ rằng ông ta đang có tác dụng trong ngành phân phát thanh. Ông đã kể đến mọi fan nghe về việc đã nói với ai đó câu chuyện một ngàn viên bi.

Tò mò, tôi ngồi xuống với nghe ông nói. “Này Tom, ngoài ra anh đang siêu bận vấn đề thì phải. Tôi có lẽ họ trả anh cũng rất phải không, tuy nhiên thật xấu hổ nếu anh cứ suốt ngày vắng bên vì công việc như vậy. Tất yêu tin được một giới trẻ như anh lại cứ quần quật làm việc mỗi tuần từ 60 cho 70 tiếng để trang trải đông đảo thứ. đã thật tồi tệ trường hợp anh quên không tham gia buổi màn trình diễn khiêu vũ của con gái anh”.

*

Ông tiếp tục, “Tôi vẫn kể mang đến anh nghe điều đó Tom ạ, một điều đã giúp tôi luôn luôn biết quan sát trước hầu hết thứ nên ưu tiên trong cuộc sống của mình”. Với khi đó, ông lão ban đầu giải thích định hướng một ngàn viên bi. “Anh biết không, một ngày nọ tôi sẽ ngồi làm thử một việc nhỏ. Mọi cá nhân trung bình sống được khoảng 75 năm. Tôi biết cũng đều có người sinh sống thọ hơn và cũng đều có người chết sớm hơn nhưng lại về trung bình, người ta rất có thể sống được khoảng tầm 75 năm”.

“Sau đó, tôi nhân 75 năm đó với 52 tuần thì được 3900, đó đó là số ngày đồ vật bảy mỗi người thông thường có được trong cả cuộc đời của họ. Nào triệu tập vào câu chuyện của tôi đi Tom, tôi đang chuyển sang phần quan trọng rồi đây”.

“Phải mang đến năm 55 tuổi tôi mới gồm thể cân nhắc về số đông việc kỹ càng như vậy”, ông tiếp tục, “và tính đến lúc đó, tôi gọi mình chỉ với 1.000 ngày lắp thêm bảy còn lại nữa mà lại thôi”.

“Và rồi tôi cho tới một cửa hàng đồ chơi, mua toàn bộ những viên bi chúng ta có. Bắt buộc đi tới ba siêu thị tôi mới tậu đủ 1000 viên bi mang đến mình. Tôi đem bọn chúng về nhà, cho vào chiếc vỏ hộp nhựa lớn, trống rỗng trong xưởng làm cho việc, ngay bên cạnh chiếc đài. Tự đó, khi mỗi ngày thứ bảy qua đi, tôi lại lấy ra một viên bi ra và ném đi”.

“Tôi phân biệt rằng, khi nhìn con số những viên bi ngày một giảm dần, tôi đã biết tập trung hơn cho đầy đủ điều thiệt sự đặc biệt trong cuộc sống. Ko gì y hệt như việc nhìn thời hạn tồn tại của chính mình trên trái khu đất này cứ vơi dần cùng nó khiến cho bạn biết ưu tiên mọi việc thật mau chóng”.

“Bây giờ, tôi đang kể đến anh nghe một điều ở đầu cuối trước khi tôi dứt cuộc trò chuyện này để đưa người vk thân yêu của tớ đi ăn sáng. Sáng sủa nay, tôi sẽ nhặt viên bi ở đầu cuối ra khỏi cái hộp. Tôi hình dung nếu tôi hoàn toàn có thể giữ nó cho tới sáng đồ vật bảy sau nữa thì tức là, Chúa sẽ ban cho tôi thêm một chút thời hạn để được ở lại bên những người thân yêu…”

“Thật xuất xắc khi được nói chuyện với anh Tom ạ, tôi ao ước anh đang dành nhiều thời gian hơn cho người thân yêu của anh và tôi cũng hy vọng, một ngày nào đó sẽ gặp mặt lại anh. Chúc buổi sáng xuất sắc lành!”.

Bạn rất có thể nghe thấy rõ tiếng gác ống nghe lúc ông ấy xong cuộc trò chuyện. Ngay toàn bộ cơ thể điều phối chương trình cũng lặng đi vào vài giây. Tôi biết ông ấy đang khiến chúng ta phải cân nhắc rất nhiều.

Sáng hôm đó, tôi sẽ định làm một vài việc, tiếp đến tới phòng tập thể dục. Mà lại rồi, tôi quyết định chạy lên gác, đánh thức vợ bằng một chiếc hôn. “Dậy thôi em yêu, anh sẽ gửi em và các con đi nạp năng lượng sáng”.

“Có chuyện gì đặc trưng hả anh?”, cô ấy hỏi và cười.

“Không, không tồn tại gì quan trọng cả”, tôi nói, “Chỉ bởi vì đã lâu lắm rồi hai vợ ck mình chưa đi ăn cùng những con. À, lúc đi mình dừng lại ở cửa hàng đồ chơi một ít nhé, anh muốn mua một vài viên bi”.

Hạnh phúc làm việc đâu

Vào 1 trong các buổi sáng đẹp trời, chú cún con chạy mang đến bên bà bầu và hỏi:

- bà bầu ơi, hạnh phúc ở đâu?

Mẹ cún con mỉm mỉm cười đáp:

- niềm hạnh phúc nằm ở cái đuôi xinh xắn của nhỏ đó!

*

Cún nhỏ thích lắm, ngày như thế nào chú cũng nhìn nghía cái đuôi của mình, vừa khiêu vũ vừa vẫy vãy chiếc đuôi! tuy vậy rồi bất chợt một hôm, chú cún con gian khổ chạy đến mặt mẹ: