HƯỚNG DẪN CÁCH THU NHỎ THANH TASKBAR WIN 7 CHI TIẾT NHẤT

Đối với những ai thích tối ưu không gian làm việc bên trên màn hình desktop của máy tính thì chắc chắn việc biết được cách thu gọn icon trên thanh Taskbar sẽ cực kỳ hữu dụng. Bài toán làm này, giúp thanh công cụ bên trên màn hình chỉ còn bằng một nửa so với ban đầu. Nhờ vậy, desktop sẽ trở yêu cầu rộng rãi, thoải mái rộng trong việc thêm nhiều lối tắt vào các phần mềm, ứng dụng khác nhau.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Thu Nhỏ Thanh Taskbar Win 7 Chi Tiết Nhất

Cách thu gọn icon trên thanh Taskbar cực dễ ở Window 10

Với những nhiều người đang sử dụng hệ điều hành Window 10, cách thu gọn icon trên thanh Taskbar sẽ cực kỳ dễ thực hiện. Chỉ càn làm theo các bước sau đây:

Đầu tiên, hãy di chuyển chuột lên một khoảng trống bất kỳ tại thanh Taskbar trên màn hình.Sau đó click chuột phải.Một bảng tổng hợp các nút lệnh sẽ hiện lên.Chỉ cần click chọn vào nút “Taskbar settings”.
*
Nhấn chọn taskbar settingsHộp thoại cài đặt thành Taskbar sẽ xuất hiện.Kế đến hãy kéo xuống đến mục “Use small taskbar buttons”.Click vào nút “On” ngay mặt dưới để kích hoạt chế độ hiển thị icon kích thước nhỏ lên.
*
Cách thu gọn gàng icon bên trên thanh taskbarLúc đó các icon bên trên thanh trạng thái Taskbar sẽ được thu nhỏ lại.

Cách thu gọn icon bên trên thanh Taskbar ở Window 8

Đối với những ai vẫn đang sử dụng hệ điều hành Window 8 thì cách thực hiện thu nhỏ các icon bên trên thanh trạng thái Taskbar cũng cực kỳ dễ. Hãy làm như sau nhé:

Hãy di chuyển bé trỏ chuột đến một khoảng trống của thanh Taskbar và nhấp cuột phải.Khi bảng tổng hợp nút lệnh hiện lên, chỉ cần chọn nút “Properties” hãy “Thuộc tính” nằm ở phía cuối cùng.
*
chọn properties" width="600" height="474" srcset="https://jubileecityfest.org/thu-nho-thanh-taskbar-win-7/imager_3_3808_700.jpg 600w, https://jubileecityfest.org/wp-content/uploads/2020/07/chuot-phai-vao-taskbar-chon-property-300x237.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chuột yêu cầu vào taskbar -> chọn propertiesMột bảng hộp thoải đến phép điều chính thành Taskbar và Start thực đơn sẽ hiện lên.Ở mục Taskbar, sẽ có một dòng “Use small icon” hay “sử dụng các nút thanh tác vụ nhỏ”.
*
Click chọn vào ô vuôngChỉ cần click vào ô vuông nhỏ kế bên, các biểu tượng icon, lối tắt của các phần mềm sẽ hiện trên thanh Taskbar sẽ tự động thu nhỏ lại.

Xem thêm:

Cách thu nhỏ icon phần mềm trên màn hình Desktop

Nếu muốn có nhiều không khí để làm việc hơn, việc thu gọn icon phần mềm bên trên màn hình Desktop cũng sẽ vô cùng hữu ích. Dưới đây sẽ là một số cách thực hiện trên mọi hệ điều hành:

Dùng bảng tùy chọn Desktop

Để thực hiện cách này, chỉ cần làm như sau:

Di chuyển chuột ở bất kỳ vị trí trống nào bên trên màn hình Desktop, nhấp chuột phải.Sau đó, một bảng hộp thoại tùy chỉnh Desktop sẽ hiện lên.Click vào mục View.
*
Click chuột yêu cầu và lựa chọn mục viewKế đến một bảng tủy chỉnh sẻ mở ra bên cạnh, với các nút lệnh điều chỉnh kích thước icon thành cỡ Large – lớn, Medium – vừa, Small – nhỏ.Chỉ cần chọn một vào 3 nút lệnh trên để tăng giảm kích thước icon bên trên màn hình Desktop.

Sử dụng bánh lăn chuột

Với cách này sẽ dễ dàng thực hiện, có thể tùy chỉnh ở bất kỳ kích cỡ nào tùy thích. Hãy làm như sau:

Đè giữ phím Ctrl trên bàn phím.Kế hợp với lăn chuột về phía trước hoặc sau để tăng giảm kích thước icon bên trên màn hình Desktop.

Thu gọn tất cả ứng dụng bên trên hệ điều hành Window 10

Ngoài những cách thu gọn icon bên trên màn hình Desktop, thanh Taskbar. Việc thu gọn kích thước của tất cả các ứng dụng lúc được khởi chạy cũng giúp tạo buộc phải nhiều không gian làm việc. Để thực hiện, hãy làm theo các bước sau:

Các chúng ta có thể xem hướng dẫn chi tiết trong clip dưới đây

Sử dụng tổ hợp phím Window + I.Trong bảng cài đặt, hãy chọn nút “System”.
*
Window + I và chọn mục SystemKhi vào đến phần tùy chỉnh hệ thống, hãy click vào nút “Display”.Khi này, hãy tìm đến mục “Change the form size of text, apps & other items”.Click vào ô mặt dưới đang hiển thị “100% (Recommended).
*
Chọn mục display và nhấn vào như hìnhCác hạng mục tùy chọn khác sẽ hiện lên, chỉ cần chọn lại kích thước như ước ao muốn là được.

Thế là vào bài viết này đã cung cấp một vài cách thu gọn icon bên trên thanh Taskbar cũng như những tùy chọn kích cỡ của biểu tượng phần mềm khác. Việc nắm bắt được những bước thực hiện tùy chỉnh hiển thị cơ bản này sẽ giúp người sử dụng tối ưu được không gian làm việc, màn hình rộng rãi rộng rất nhiều lần. Công việc cũng thuận tiện, dễ dàng rộng phần nào. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.