Danh Sách Ca Sĩ Người Việt Nam

Thanh Tuyền thương hiệu thật là Phạm Như Mai, sinh ngày 29 tháng 10 năm 1949 là 1 trong những ca sĩ thành công với mẫu nhạc rubi Việt Nam
*
*

Thông tin tiểu sử ca sĩ Thanh Tuyền

Thanh Tuyền thương hiệu thật là Phạm Như Mai, sinh ngày 29 mon 10 năm 1949 là một ca sĩ thành công xuất sắc với mẫu nhạc tiến thưởng Việt Nam. Bà đang thành danh tại khu vực miền nam Việt nam từ trước năm 1975 cùng sau này liên tục nổi tiếng ở hải ngoại. Thanh Tuyền đã tổ chức triển khai liveshow biểu diễn đặc biệt kỷ niệm 50 năm ca hát trên Việt Nam.

Bạn đang xem: Danh sách ca sĩ người việt nam

*
Thanh Tuyền chạm chán được những may mắn khi đến với lĩnh vực nghệ thuật. Thanh Tuyền cam kết hợp đồng với thương hiệu đĩa Continental của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vào hè 1964, rồi đưa về tp sài gòn học ngôi trường Lê Văn Duyệt cho đến hết lớp 12.

Vào năm 1966, Thanh Tuyền mới thật sự theo thông tin được biết đến không hề ít với "Đà Lạt Hoàng Hôn" cùng nhất là "Nỗi buồn Hoa Phượng".

Từ năm 1967 - 1968 Thanh Tuyền hát song ca cùng ca sĩ Chế Linh khôn cùng thành công đã trở thành một hiện tượng kỳ lạ được nhắc tới nhiều nhất vào thời gian đó và cho đến ngày nay vẫn được mọi bạn ngưỡng mộ. Hiện tượng này cũng rất được tạo dựng nên bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vào thời kỳ Chế Linh đang cộng tác với hãng đĩa Continemtal của ông.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cắt File Mp3 Với Free Mp3 Cutter Joiner, Cách Sử Dụng Free Mp3 Cutter Joiner

Vì mong mỏi có sự chuyển đổi và độc nhất vô nhị là tránh đến thính giả buồn rầu với hầu như nhạc phẩm đối kháng ca cần ông đã chuyển ra ý tưởng sáng tạo là nhằm Thanh Tuyền tuy nhiên ca với Chế Linh. Đĩa nhạc trước tiên trong đó gồm nhạc phẩm "Hái trộm hoa rừng" của Trương Hoàng Xuân được tung ra thị phần và đổi mới "ăn khách" một phương pháp không ngờ. Các hãng đĩa khác tiếp đến đã liên tục khai thác nhằm mời Thanh Tuyền-Chế Linh hát cặp.

Năm 1978, Thanh Tuyền cùng gia đình di cư mang lại Hoa Kỳ và định cư sinh sống Washington rồi đến Houston, Texas.

Thanh Tuyền có toàn bộ 4 người con (hai trai nhị gái) đầy đủ thích âm nhạc, trong số chỉ có Shayla (con trang bị ba) theo nghề ca sĩ. Con trai đầu của bà hiện đang giao hàng trong quân nhóm Hoa Kỳ với là ông xã của thiếu phụ ca sĩ - nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền, con gái đầu thì theo học tập ngành dược với người con trai út thì còn đang đi học. Gia đình bà, bên cạnh bà và cô em đánh Tuyền - lần trước tiên được bà gửi vào hát vào băng nhạc "Thanh Tuyền 6" - bà còn tồn tại một tín đồ em gái không giống tên Ngọc Tuyền có một giọng hát xuất xắc và đã từng có lần đi hát tại Việt Nam, tuy nhiên chẳng may Ngọc Tuyền bị mất khi bắt đầu được 31 tuổi.