Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Mẹ

Đưa tấm lưng gầy thân phụ che chở đời bé.”

Điều hạnh phúc của mỗi đứa con là lúc được sống vào tình yêu thương, đậy chở, đùm bọc của thân phụ mẹ mình. Ơn dưỡng dục, công sinch thành của phụ vương mẹ làm thế nào tả hết, nhất là người mẹ- người với nặng đẻ đau, luôn chăm lo, yêu thương thương bọn họ. Hãy cùng đọc những bài bác văn phân phát biểu cảm nghĩ về mẹ của em giỏi và ý nghĩa nhất dưới đây để thấy được tình mẹ bát ngát như thế làm sao bạn nhé.

Bạn đang xem: Phát biểu cảm nghĩ về mẹ


Nội dung bài viết


Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ

*

Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ

Tuổi thơ chở đầy cổ tích

Dòng sòng lời mẹ ngọt ngào

Đưa nhỏ đi cùng đất nước

Chòng chành nhịp vòng ca dao”

Lời thơ của Trương Nam Hương luôn luôn vang vọng vào tôi về hình anh người mẹ dịu dàng, nhân hậu. bao dung cùng những câu hát ru hời mẹ hát ru tôi trên cánh nôi tuổi thơ. Lúc đó, kí ức tôi bỗng trở thành một cuốn băng bị tua ngược tái hiện lại hình ảnh người mẹ thương mến của tôi – người mà lại tôi vẫn hằng biết ơn cùng tôn thờ bấy xưa nay. Từ khi được có mặt, tôi đã nhận được một vòng tay âu yếm, một loại sữa ngọt ngào và một tình thương rộng lớn, tràn trề từ người mẹ của tôi. Tuy mẹ ko đẹp bằng những người phụ nữ không giống, Tuy mẹ không có mái đầu dài đen mượt, không tồn tại làn da trắng hồng giỏi đôi mắt lung linh, nhưng vào mắt tôi mẹ vẫn là người đẹp nhất. Đẹp vày sự cần tảo, nhẫn nại; đẹp bởi sự hợp lý, sáng suốt với hơn cả, mẹ đẹp nhất ở khuôn mặt đôn hậu với đôi mắt luôn luôn quan sát tôi trìu mến. Trong ánh mắt ấy, tôi nhận rõ được tình thương bao la không bao giờ vơi cạn của mẹ.

Mẹ lo mang lại chúng tôi từng miếng ăn, giấc ngủ, loại mặc và việc học hành. Cái lo lắng, trăn trở ấy đã hằn sâu lên đôi mắt của mẹ, trên nước domain authority ngăm ngăm do nắng mưa của cuộc đời, của thời gian. Nhiều thời gian, mẹ rất nghiêm khắc với lạnh lùng, nhũng lúc như vậy tôi cảm thấy mẹ là người rất đáng ghét. Nhưng những lúc mẹ ôm tôi vào lòng, bàn tay gầy lô xương xương của mẹ vuốt nhẹ lên làn tóc tôi. Những suy nghĩ xấu xí Khi ấy chợt rã biến bao giờ tôi chẳng hay, hiển hiện nơi tôi chỉ còn là tình yêu thương nhưng mà tôi dành cho mẹ. Hằng ngày, đôi bàn tay xương xương đầy những vết chai sần ấy của mẹ vẫn chăm chỉ, miệt mài đi làm cho kiếm tiền nuôi gia đình, về công ty, bàn tay ấy còn giặt giũ, nấu cơm. Đôi bàn tay ấy đã tạo ra sự biết bao điều kì diệu. Những Khi tôi bị sốt, mẹ đã nắm chặt tay tôi mà ân cần chăm sóc. Trong tình thương thương đó, tôi cảm nhận được lòng mẹ thật bát ngát, rộng lớn với nó đã khiến cho cơn sốt của tôi được bớt đi phần làm sao. Tôi vẫn nhớ như in mẫu ngày ấy, thời điểm đi học về, tôi bắt quả tang mẹ đọc trộm nhật kí của tôi.

Tôi bước đến chỗ mẹ đang ngồi cùng quát tháo lên: “Tại sao mẹ lại đọc trộm nhật kí của con? Mẹ ko được đọc”. Cứ tưởng rằng mẹ sẽ giận dữ la rầy tôi, nào ngờ mẹ không nói gì cả mà bước ra khỏi căn phòng một phương pháp lặng lẽ với đôi mắt rưng rưng. Tôi đóng sầm cửa lại với ngồi bẹp xuống sàn công ty khóc nức nở. Hôm ấy, tôi đã không ăn tối. Ngồi vào phòng, đôi mắt tôi đơ cứng, bơ phờ chú ý về góc bàn – nơi để quyển nhật kí, mặc kệ cho những lời mẹ gọi ở ko kể cửa. Đêm đó, tôi trăn trọc mãi ko ngủ được. Phải chăng vì chưng tôi đã quen ngủ với mẹ, được mẹ thương cảm, âu yếm đưa tôi vào thế giới cổ tích với biết bao điều kì diệu đề xuất tôi mới như thế? Cảm xúc của tôi lên cao lên một cách mãnh liệt, thấy hối hận vỉ đã quát lác mẹ tôi. Bây giờ, tôi chỉ muốn nói với mẹ rằng “Con xin lỗi mẹ rất nhiều!” “Mẹ ơi, nhỏ yêu thương mẹ nhiều lắm mẹ biết không? Cho dù bé tất cả khôn lớn, có trở thành người tài giỏi đến đâu đi chăng nữa thi trong mắt mẹ, nhỏ vẫn chỉ là đứa nhỏ bé nhỏ bỏng, nkhiến thơ của mẹ. Con rất biết ơn mẹ. Con tự hào do suốt cuộc đời này, mẹ mãi là nguồn sáng soi đường mang đến mỗi bước con đi.

Phát biểu cảm nghĩ về mẹ của em

*

Văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về mẹ tuyệt nhất

Tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ rất hạnh phúc bởi tôi được lớn lên trong khoảng tay yêu thương thương của mẹ với sự bịt chở rộng lớn của bố. Bố mẹ luôn quyết tử để dành cho tôi những gì tốt đẹp nhất. Tôi thực sự khắc ghi tình nghĩa của bố mẹ trong tâm địa, Mẹ là người đã hình thành tôi cùng nuôi dưỡng tôi thành người. Em luôn biết ơn với mến thương mẹ rất nhiều!

Sẽ không tồn tại từ ngữ nào có thể diễn tả được hết sự mênh mông của tình mẫu tử “Tình mẹ mênh mông như biển Thái Bình”. Tình cảm của mẹ dành cho tôi từ lúc có thai mang lại đến khi sinh tôi ra trên cuộc đời và nuôi dạy tôi buộc phải người. Tôi nghe bà ngoại kể lại, ngày còn bé nhỏ tôi rất là bướng bỉnh cùng nghịch ngợm cần mẹ rất vất vả. Bố thì đi làm cho xa bên, tất cả những đêm tôi quấy mẹ vày trông tôi nhưng mà thức cả đêm bế tôi, đường nét mặt mẹ tái nhợt hẳn đi vày mệt. Bà ngoại phải nấu cháo gà cho mẹ ăn để lấy sức. Những dịp tôi bị ốm mẹ lo lắng đưa tôi đi thăm khám hết viện này đến viện khác để ý muốn kiếm tìm được bác sĩ thăm khám bệnh tốt nhất và chữa khỏi bệnh cho tôi.

Từ Khi tất cả tôi, mẹ dường như không có thời gian mang đến riêng biệt bản thân nữa, không thể những buổi găp bạn bè cổ cơ mà lúc như thế nào cũng là thời gian của nhị mẹ nhỏ. Đi đâu mẹ cũng đưa tôi đi cùng, Các chưng hàng xóm ai cũng khen tôi ngoan với mập mạp nên mẹ vui lắm. Buổi tối trước lúc đi ngủ mẹ thường hát ru tôi hoặc kể chuyện cổ tích mang lại tôi nghe, hình ảnh cô Tấm, Lọ Lem, cô bé xíu quàng khăn đỏ giờ vẫn còn in đậm trong lòng trí của tôi! Cảm ơn những câu chuyện mẹ kể đã đưa tôi vào giấc ngủ ngon. qua những nhân vật mẹ kể đã cho tôi thêm nhận thức về giá trị của cuộc sống cùng đã nuôi dưỡng trung khu hồn tôi nên người. Bài văn phạt biểu cảm nghĩ của em về người mẹ thân thiết.

lúc tôi lớn lên mẹ vất vả hơn, do mẹ sẽ phải dạy cho tôi rất nhiều thứ để tôi trưởng thành hơn và trả thiện mình. Mẹ dạy tôi đọc thật ví dụ mạch lạc, viết sao để cho thật ngay ngắn thẳng mặt hàng vì chưng người ta nói “đường nét chữ nết người”. Mẹ dạy tôi sắp xếp sách vở ngăn nắp, quần áo gọn gàng để Lúc cần sẽ search thấy ngay lập tức. Mẹ dạy đàn bà mẹ phải đi đứng và nói chuyện với người lớn tuổi như thế làm sao cho lễ phxay, đúng lễ nghĩa. Mỗi lúc mẹ vào bếp nấu ăn, mẹ thường bảo tôi vào thuộc để mẹ dạy bé nấu các món ăn. Mẹ bảo “là người phụ nữ thì phải biết nấu những món ăn ngon mang đến gia đình”.

Mỗi lúc tôi yếu lòng hoặc gặp những cạnh tranh khăn trong cuộc sống, tôi thường tra cứu đến mẹ để phân chia sẻ để chổ chính giữa sự. Những cơ hội đó, mẹ lắng nghe tôi nói cùng khẽ gật đầu. Ánh mắt, nụ cười với những dòng gật đầu khe khẽ của mẹ đã làm tôi cảm thấy được an ủi và sẻ chia. Lời khuim của mẹ đã mang lại tôi thêm sức mạnh cùng tự tin để làm cho mọi việc tốt hơn. Mẹ không những là người mẹ đáng kính cơ mà còn là một người bạn thân thiết của tôi trong cuộc đời. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ quan liêu trọng và tuyệt vời nhất.

Mẹ à! Con thực sự rất biết ơn những cần lao của mẹ giành cho con. Những gì nhỏ có được ngày từ bây giờ đều là vì công sức của bố mẹ nuôi dạy. Tình nghĩa của mẹ giành riêng cho bé, con biết sẽ không thể như thế nào báo đáp, nhờ có mẹ mà đàn bà của mẹ đã thực sự trưởng thành và đang là một người công dân tốt của gia đình, trường lớp và của buôn bản hội. Con sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để mẹ cảm thấy yên ổn chổ chính giữa. Và bé sẽ luôn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân để trở thành người phụ nữ tuyệt vời như mẹ! Con cảm ơn những điều tốt đẹp nhất mẹ đã giành riêng cho bé, bên trên chặng đường con đang đi bé rất cần gồm mẹ ở mặt cạnh.

Cảm nghĩ của em về mẹ

*

Văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về mẹ xúc động nhất

“Gió mùa thu, mẹ ru con ngủ…”

Không biết từ bao giờ câu hát đó đã khắc sâu vào trung tâm trí tôi, đôi thời điểm nó lại vang lên vô thức làm cho thôi như thức nhớ lại một thuở xa xưa còn nằm trong nôi. Có thể với bạn đó chỉ là một câu hát ru bình thường như mọi câu hát khác, nhưng đối với tôi đó là cả một tình thương thương bao la của mẹ giành cho tôi.

Mẹ của tôi gồm dáng vẻ người hơi gầy. Đôi vai mẹ bé bỏng nhỏ cơ mà nặng trĩu bao lo toan. Mẹ lo tương lai phải dậy thật sớm cất mẻ cá bán cho sớm hết hàng còn về lo cơm nước cho bố nhỏ tôi, mẹ lo gọi thằng út dậy sớm đi học vì chưng nó giỏi ngủ nướng và còn nhiều nỗi lo khác, tất cả đều dồn lên đôi vai gầy guộc ấy của mẹ.

Đôi bàn tay mẹ cnhị sần do phải làm lụng vất vả nuôi công ty chúng tôi khôn lớn, đến chị em công ty chúng tôi được đi học như bọn chúng bạn , mặc cho dù ghê tế công ty tôi cũng ko phải là hơi già gì. Một lần tôi đi chơi về chẳng may loại áo đứt một nút ít. Thế là tôi nằng nặc đòi mẹ cài đặt mang đến dòng áo mới, còn mẹ thì nói rằng: “Chúng ta có thể sửa lại nó còn à”. Nghe vậy tôi bèn bỏ vào buồng nằm khóc khóc lóc. Một thời điểm sau, ngó đầu ra khỏi phòng, tôi chợt chạnh lòng Khi ấy mẹ đang khâu lại cái áo nút ít áo mang đến tôi. Nhìn dáng vẻ mẹ hao gầy, cặm cụi với từng đường chỉ mũi kim, cảm giác bàng hoàng xâm chiếm nhỏ người tôi. Tôi thẫn thờ quan sát vào khoảng ko vô định trước mắt tôi. Là tôi đấy ư? Một đứa đàn bà tưởng chừng đã trưởng thành nhưng mà lại vô trọng tâm đến mức này ư? Tôi chợt òa khóc, muốn ôm chặt lấy mẹ và nói rằng: “Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm….”

Tôi thường thấy bố mẹ rủ bạn bè về bên cùng vui vẻ, hả hê với những cnhì bia, buôn chuyện bao nhiêu chuyện…

Rồi tôi lại thấy mẹ cặm cụi dọn dẹp những bát đĩa, lom khom nhặt từng vỏ cnhị xếp lại, sáng sủa mai ra chợ đổi lấy chục ckhô cứng trộn nước cho người chồng mệt mỏi đang nhức đầu vị say.

Tôi thấy chị cả sau một ngày học tập mệt mỏi, về đến bên vội rubi bật quạt ngả lưng nằm ngủ.

Tôi thấy mẹ ra hiên nằm những ngày trời rét rồi lẩm bẩm xem điện mon này có quá định mức không.

Tôi thấy thằng út ham mê chơi điện tử , cứ đi học về nó lại bắt đầu công việc bấm bấm, dí dí mấy chiếc nút ít điều khiển.

Tôi thấy mẹ rất mê thích xem cải lương, vừa vệ sinh nước mắt rồi cười cho số phận đã bớt đau khổ của những nhân vật, chẳng để ý màn hình mất màu tốt thỉnh thoảng lại nghe tiêng được tiếng mất.

Tôi thấy mọi người đều chỉ nghĩ về những chuyện lớn lao, yêu thích của riêng rẽ mình mà lại lắm thời gian quên đi những chuyện nhỏ bao bọc.

Xem thêm:

Tôi thấy mẹ suốt đời chắt chiu vụn vặt nhưng mà mẹ luôn dạy nhỏ mình những bài bác học lớn lao….

Tất cả, tất cả những điều ấy tôi thấy từ mẹ, những điều cho dù chỉ nhỏ nhoi đều gợi lên trong tôi những suy nghĩ về cuộc đời, về một đức hi sinh cao cả, về một trung ương hồn cao thượng chỉ biết về mọi người, về những vẻ đẹp ẩn náu vào những nhỏ người bình thường, giản dị..

Mùa thu đã đến rồi, tôi thường ngắm cây hoa sữa trước cửa công ty bỗng một chiếc lá xoàn buông xuống mặt đất , có theo một nỗi luyến tiếc bâng khuâng. Tôi hốt hoảng, chợt nghĩ về một ngày làm sao đó mẹ tôi như chiếc lá đá quý này. Tôi thầm ước: Thời gian ơi! Hãy ngừng trôi đi nhé! Để mẹ tôi mãi được ở bên tôi.

Văn mẫu vạc biểu cảm nghĩ về mẹ tốt nhất

*

Văn mẫu cảm nghĩ về mẹ xúc động nhất

Mẹ năm nay đã gần bốn mươi tuổi nhưng ai cũng nói mẹ già hơn so với tuổi, gồm lẽ vì chưng gánh nặng cuộc đời, vị nuôi dưỡng chị em em? Công việc của mẹ rất giản dị đó đó là làm ruộng. Mẹ em tất cả sở ưng ý rất khác với mọi người, đó chính là làm cho việc. Mẹ gồm dáng người dong dỏng cao, nước domain authority ngăm đen đã bị rám nắng, làn tóc của mẹ lâu năm ngang lưng đã bị cháy nắng không tính đồng ruộng, nắng chói để đem lại mang lại em một cuộc sống ấm no. lúc đi có tác dụng mẹ thường búi tóc lên, để lộ ra mấy cộng tóc xoăn trông thật điệu đà. Đi với mái đầu ấy đó là khuôn mặt hình trái xoan của mẹ. Vầng trán của mẹ cao rộng, có những lúc nheo lại lộ vẻ suy tư. Năm tháng, thời gian đã hằn lên khuôn mặt mẹ những nếp nhăn nho nhỏ.

Nhưng thời gian cũng ko thể xóa nhòa được đường nét dịu hiền, phúc hậu bên trên khuôn mặt ấy. Mẹ em đẹp lắm! Đôi mắt mẹ đen láy thấm đượm sự bao dong, trìu mến. Người ta thường nói “Đôi mắt là cửa sổ của vai trung phong hồn” quả là ko không đúng. Nhìn vào đôi mắt mẹ, em bao gồm thể đoán được những suy nghĩ vào mẹ. Những thời gian em làm được việc tốt đôi mắt ấy hạnh phúc như cười. Và cũng từng đỏ hoe Lúc mỗi lần em làm cho điều sai trái. Nhìn vào đôi mắt mẹ, em tự trách rưới bản thân vị đã làm mẹ buồn. Cùng với đôi mắt mẹ là cặp lông mi nhiều năm và đôi lông mày lá liễu dày. Mũi mẹ cao cao, loại miệng nho nhỏ, Lúc cười để lộ hàm răng trắng, đều như hạt bắp.

“Đi khắp thế gian không một ai khổ bằng mẹ “

Nhờ gồm bàn tay đầy nghị lực của mẹ đã nuôi em khôn lốn đến chừng này. Bàn tay ấy đã bị bao sậm, hằn những vết nứt nẻ. Bao nhiêu vết là bấy nhiêu vất vả gian lao của mẹ. Đôi cẳng chân cũng vậy, nó cũng đã bị nứt nẻ. Những khi trời trở lạnh, đôi cẳng bàn chân ấy lại đau, nhức khiến mẹ phải dìm vào nước muối. Đôi vai mẹ gầy gộc đã trở bao nhiêu là mưa nắng. Nhìn tất cả những thứ ấy em cảm thấy yêu thương mẹ thật nhiều, thật nhiều.

Nhìn bàn tay mẹ chăm sóc từng đám lúa, luống rau, em cảm thấy mẹ yêu thương cây cỏ đến chừng nào. Mẹ là một người nhưng mà ko thể thiếu vào gia đình. Hằng ngày, mẹ như một cô tấm với những công việc như nấu ăn, giặt giũ, dọn nhà… thật nkhô hanh nhẹn, gọn gàng. Dù đơn vị cửa có bề bộn đến mấy, mà nếu được bàn tay siêng năng của mẹ thì sẽ trở bắt buộc gọn gàng. Vì lo mang lại cuộc sống của gia đình nhưng mà mẹ chẳng bao giờ rảnh rỗi cả, hết việc công ty rồi lại làm cho ruộng.

Mẹ là một người luôn dành riêng trọn mọi sự yêu thương và toan lo mang đến em. Lúc em có tác dụng điều gì không đúng trái, mẹ không la mắng gì đâu cơ mà mẹ dạy em những điều xuất xắc lẽ phải, khiến em luôn ghi nhớ trong trái tim. Tuy mẹ bận rộn lắm nhưng mẹ vẫn luôn quan tâm tới công việc học hành của em. Lúc em đau ốm, mẹ là bàn tay ấm áp, bịt chở mang lại em vượt qua.

Đối với mọi người trong xóm thôn, mẹ rất hòa nhã, cởi mở với họ buộc phải ai cũng quý mến mẹ. Trong công việc, mẹ rất nhiệt tình đề nghị mỗi lần đi dặm xuất xắc gặt lúa thì ai cũng kêu mẹ đi.

Người mẹ mến yêu của em là như vậy đó, mẹ là một người rất yêu thương đứa bé của bản thân. Em yêu mẹ lắm! Yêu mẹ rất nhiều. Em tự nhủ rằng sẽ cố gắng học tập thật giỏi để trở thành nhỏ ngoan, trò giỏi, con cháu ngoan Bác Hồ, tương lai đền đáp công ơn to lớn của mẹ đã bao năm chăm lo cho em từ miếng ăn đến giấc ngủ.

“Mẹ như biển cả mênh mông

Con luôn luôn ghi nhớ công ơn của người”.

Văn mẫu vạc biểu cảm nghĩ về mẹ xúc động nhất

*

Phát biểu cảm nghĩ của em về người mẹ mếm mộ của mình

“Đêm ni nhỏ ngủ giấc tròn

Mẹ là ngọn gió của bé suốt đời.”

Trong cuộc đời này, có ai lại ko được lớn lên trong tầm tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời ầu ơ ngọt ngào, có ai lại ko được chìm vào giấc mơ vào gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hnai lưng oi ả. Và vào cuộc đời này, gồm ai yêu thương nhỏ bằng mẹ, bao gồm ai suốt đời bởi con giống mẹ, gồm ai sẵn sàng sẻ phân chia ngọt bùi thuộc nhỏ như mẹ.

Với tôi cũng vậy, mẹ là người quyên tâm đến tôi nhất cùng cũng là người mà tôi yêu thương thương và có ơn nhất bên trên đời này. Tôi vẫn thường nghĩ rằng mẹ tôi không đẹp. Không đẹp vị không tồn tại mẫu nước domain authority trắng, khuôn mặt tròn phúc hậu tốt đôi mắt long lanh nhưng mà mẹ chỉ gồm khuôn mặt gầy đụn, rám nắng, vầng trán cao, những nếp nhăn của chiếc tuổi 40, của bao âu lo trong đời in hằn trên khóe mắt. Nhưng bố tôi bảo mẹ đẹp hơn những phụ nữ không giống ở chiếc vẻ đẹp trí tuệ. Đúng vậy, mẹ tôi logic, nhanh hao nhẹn, cởi vạt lắm. Trên cương vị của một người lãnh đạo, ai cũng nghĩ mẹ là người lạnh lùng, nghiêm khắc. tất cả những thời gian tôi cũng nghĩ vậy. nhưng lúc ngồi bên mẹ, bàn tay mẹ âu yếm vuốt tóc tôi, mọi ý nghĩ đó chảy biến hết. Tôi gồm cảm giác lâng lâng, xao xuyến khó tả, cảm giác như chưa bao giờ tôi được nhận nhiều yêu thương đến thế. Dường như một mẫu yêu thương mãnh liệt qua bàn tay mẹ truyền vào sâu trái tyên tôi, qua ánh mắt, đôi môi trìu mến, qua nụ cười ngọt ngào, qua tất cả những gì của mẹ. tình yêu ấy chỉ lúc người ta gần bên mẹ thọ rồi mới cảm thấy được thôi. Từ nhỏ đến lớn, tôi đón nhận tình thân vô hạn của mẹ như một ân huệ, một điều đương nhiên.

Trong bé mắt một đứa trẻ, mẹ có mặt là để chăm sóc bé. Chưa bao giờ tôi tư đặt câu hỏi: Tại sao mẹ chấp nhận hy sinh vô điều kiện vày con? . Mẹ tốt, rất tốt với tôi nhưng có những lúc tôi nghĩ mẹ thật thừa đáng, thật ác. Đã bao lần, mẹ mắng tôi, tôi đã khóc. Khóc do uất ức, cay đắng chứ đâu khóc vày hối hận. Rồi mang lại đến một lần. Tôi đi học về, thấy mẹ đang đọc trộm nhật cam kết của bản thân. Tôi tức lắm, giằng ngay lập tức cuốn nhật cam kết từ tay mẹ với hét to:“ Sao mẹ thừa đáng thế! Đây là bí mật của bé, mẹ không có quyền động vào. Mẹ ác lắm, con không cần mẹ nữa! ” Cứ tưởng, tôi sẽ ăn một cái tát đau điếng. Nhưng ko mẹ chỉ lặng người, hai đụn má tái nhợt, Khóe mắt rưng rưng. Có gì đó khiến tôi không đủ can đảm chú ý thẳng vào mắt mẹ.

Tôi chạy vội vào phòng, khóa cửa mặc đến bố cứ gọi mãi ở quanh đó. Tôi đã khóc, khóc nhiều lắm, ướt đẫm chiếc gối nhỏ. Đêm càng về khuya, tôi thao thức, trằn trọc. Có cái cảm giác thiếu vắng, hụt hẫng nhưng tôi không sao rời được. Tôi đã tự an ủi bản thân bằng biện pháp tôi đang sống vào một thế giới không có mẹ, không phải học hành, sẽ rất hạnh phúc. Nhưng đó đâu lấp đầy được dòng khoảng trống trong đầu tôi. Phải chăng tôi thấy hối hận? Phải chăng tôi đang khát vọng yêu thương?

Suy nghĩ liên hồi làm tôi thiếp đi dần dần. Trong cơn mơ màng, tôi cảm thấy như có một bàn tay ấm áp, khẽ chạm vào tóc tôi, kéo chăn mang đến tôi. Đúng rồi tôi đang ước ao chờ cái cảm giác ấy, cảm giác ngọt ngào đầy yêu thương. Tôi chìm đắm vào khoảng thời gian ngắn dịu dàng ấy, cố nhắm nghiền mắt vày sợ nếu mở mắt, cảm giác đó sẽ cất cánh mất, xa mãi vào hư vô cùng trước mắt ta chỉ là một khoảng ko thực tại. Sáng ngày tiếp theo tỉnh dậy, tôi cảm thấy căn bên sao nhưng u buồn thế. Có đồ vật gi đó thiếu đi. Sáng đó, tôi phải ăn bánh mỳ, không có cơm trắng như mọi ngày. Tôi đánh bạo, hỏi bố xem mẹ đã đi đâu. Bố tôi bảo mẹ bị bệnh, phải nằm viện một tuần liền. Cảm giác buồn tủi đã bao che lên chiếc khối óc nhỏ bé nhỏ của tôi. Mẹ nằm viện rồi ai sẽ nấu cơm, ai giặt giũ, ai trọng tâm sự với tôi? Tôi hối hận thừa, chỉ bởi nóng giận vượt cơ mà đã làm cho rã vỡ hạnh phúc của nơi ở nhỏ này. Tại tôi cơ mà mẹ ốm. Cả tuần ấy, tôi rất buồn. Nhà cửa thiếu nụ cười của mẹ sao cơ mà cô độc thế. Bữa làm sao tôi cũng phải ăn cơm ngoại trừ, không có mẹ thì lấy ai nấu những món tôi ưng ý. Ôi sao tôi nhớ đến thế những món rau củ luộc, thịt hầm của mẹ quá luôn luôn.

Sau một tuần, mẹ về bên, tôi là người ra đón mẹ đầu tiên. Vừa thấy tôi, mẹ đã chạy đến ôm chặt tôi. Mẹ khóc, nói: “ Mẹ xin lỗi nhỏ, mẹ không nên xem túng bấn mật của nhỏ. Con con tha thứ mang đến mẹ, nghe nhỏ.” Tôi xúc động nghẹn ngào, nước mắt tuôn ướt đẫm. Tôi chỉ muốn nói: “ Mẹ ơi lỗi tại nhỏ, tại nhỏ hư, tất cả tại con mà lại thôi. ”. Nhưng sao những lời ấy khó khăn nói đến thế. Tôi đã ôm mẹ, khóc thật nhiều. Chao ôi! Sau chiếc tuần ấy tôi mới thấy mẹ quan liêu trọng đến nhường nào. Hằng ngày, mẹ bù đầu với công việc mà lại sao mẹ như bao gồm phxay thần. Sáng sớm, lúc còn tối trời, mẹ đã lo cơm nước mang lại bố bé. Rồi tối về, mẹ lại nấu từng nào món ăn ngon ơi là ngon. Những món ăn ấy như thế nào phải gánh vác gì đâu. Chỉ là bữa cơm dân dã thôi nhưng chứa chan niềm yêu thương vô hạn của mẹ. Bố con tôi như những chụ chim non đón nhận từng giọt yêu thương thương ngọt ngào từ mẹ. Những bữa nào không tồn tại mẹ, bố con tôi hò nhau có tác dụng việc toáng cả lên. Mẹ còn giặt giũ, quét tước nhà cửa việc như thế nào cũng chăm chỉ hết. Mẹ đã mang đến tôi tất cả nhưng tôi chưa báo đáp được gì đến mẹ. Kể cả những lời yêu thương tôi cũng chưa nói bao giờ. Đã bao lần tôi trằn trọc, lấy hết can đảm để nói với mẹ nhưng rồi lại thôi, chỉ muốn nói rằng: Mẹ ơi, bây giờ bé lớn rồi, con mới thấy yêu thương mẹ, cần mẹ biết bao. Con đã biết yêu thương thương, nghe lời mẹ. lúc bé mắc lỗi, mẹ nghiêm khắc nhắc nhở, bé không còn giận dỗi nữa, con chỉ cúi đầu nhận lỗi cùng hứa sẽ không bao giờ phạm phải nữa. Lúc con vui tốt buồn, con đều nói với mẹ để được mẹ vỗ về phân tách sẻ bằng bàn tay âu yếm, đôi mắt dịu dàng. Mẹ không chỉ là mẹ của nhỏ mà là bạn, là chị là tất cả của nhỏ. Con lớn lên rồi mới thấy mình thật hạnh phúc Khi bao gồm mẹ ở mặt để uốn nắn, nhắc nhở. Có mẹ giặt giũ quần áo, vệ sinh dọn công ty cửa, nấu ăn mang lại gia đình.