Cách Sửa Lỗi Ref Trong Excel Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi #REF khá rất lớn và thường xuyên xuyên chạm chán trong Excel. Khi xẩy ra tình trạng lỗi sẽ đề nghị mất không hề ít thời gian cũng như công sức của con người để sửa. Vậy lỗi ref vào excel là gì? tất cả cách nào nhằm khắc phục triệu chứng này xảy ra.

Bạn đang xem: Cách Sửa Lỗi Ref Trong Excel Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục


Lỗi ref trong excel là gì? 

Lỗi ref vào excel là gì? – REF đó là tên viết tắt của cụm từ Reference với nghĩa là tham chiếu. Vậy phải trong trường hợp báo lỗi này thì đã bao gồm một tham chiếu chưa hợp lệ. Cũng rất có thể do các hàng, cột vào trang tính bị xóa. Hoặc là công thức dùng để tham chiếu tính tương đối đã bị copy sang địa điểm khác. 

*
Lỗi #REF không thực sự nặng nhưng nhiều người liên tục mắc phải

Nguyên nhân gây nên lỗi #REF

Khi vẫn hiểu lỗi #REF vào Excel là gì? có lẽ rằng mọi tín đồ cũng nhận ra được, lỗi xảy ra không hẳn do máy nhưng bởi người tạo công thức thao tác làm việc sai. Một số nguyên nhân rõ ràng như dưới đây: 

– lúc tới một file vì chưa được mở buộc phải không tham chiếu được. 

– có một đối tượng người tiêu dùng cầm đề nghị tham chiếu mà lại lại ko được cập nhật trong vùng đó. 

– khi xóa cột tuyệt hàng vô tình vứt bỏ mất đối tượng người tiêu dùng cần đề xuất tham chiếu. 

Cách sửa lỗi ref trong excel là gì?

Cách rất tốt để lỗi #REF ko xảy ra chính là trước khi thao tác làm việc xóa cột, mặt hàng hoặc trang tính. Hãy kiểm tra lại để dĩ nhiên chắn, tại bảng tính cột đó không tương quan đến bí quyết đang làm cho việc.

Tuy nhiên, lỗi này cực nhọc khắc phục hơn các lỗi khác bởi vì ô tham chiếu lúc đầu đã không thể nữa. Trường hợp xác định được tham chiếu thì rất có thể hoàn toàn sửa lỗi bởi tay. Ngược lại không biết tham chiếu ô thì cần xem xét lại bảng tính trước khi sửa lỗi.

*
Muốn khắc phục và hạn chế hãy bình chọn lại công thức trong bảng tính

 Nếu sau khi xóa cột và ô mới xuất hiện lỗi #REF thì cách tốt nhất có thể là hoàn tác lại hành vi đó. Thực hiện xong xuôi điều đó lỗi sẽ không còn mà thay thế bằng công thức như cơ hội đầu. Với phương pháp này, các bạn chỉ việc sửa đổi số liệu tương tự như công thức tại cột hy vọng xóa. 

Phương pháp khắc phục và hạn chế trong trường hợp cụ thể 

Để hình dung rõ hơn, chúng ta sẽ đi vào phân tích từng tình huống cụ thể dưới đây. 

Ô tham chiếu bị ghi đè hoặc xóa mất 

Ví dụ bạn đang sẵn có bảng tính tổng tuy vậy trong một cột bị xóa mất dữ liệu để cho cột tổng số hiện lỗi #REF. Trường hợp này xẩy ra khi người tiêu dùng có kinh nghiệm xóa cả cột hay cả sản phẩm thay bởi vì chỉ xóa dữ liệu cột đó. Không chỉ là thế, bài toán cắt rồi dán đè vùng dữ liệu cũng gây ra lỗi. Mong muốn khắc phục tình trạng đó có tác dụng như sau: 

– ví như là hành động xóa ngay tức thì, các bạn hãy bấm ngay lập tức Ctrl + Z để hầu hết thứ quay lại như dịp ban đầu. 

*
Rà soát từng tài liệu để chắc chắn là nó đang không trở nên ghi đè

– Khi hành vi đó xảy ra lâu rồi, các bạn hãy đóng tệp tin Excel nhưng không được lưu giữ nhé.

Xem thêm:

Tiếp đó mở lại file đó như bình thường. 

– ngôi trường hợp vẫn lưu file chứa lỗi new phát hiện tại ra bắt buộc không sửa được. Hôm nay cách độc nhất vô nhị là rà soát lại từng tài liệu rồi sửa theo cách bằng tay thủ công mà thôi. 

Tham chiếu vượt quá phạm vi 

Khi các đối tượng người dùng tham chiếu là col_index_num đã có một số trong những công thức vượt thừa phạm vi đề nghị tham chiếu. Bạn đang có một bảng tính hàm đối tượng người tiêu dùng chỉ được 5 cột cơ mà hàm Vlookup cùng với Col_index_num trực thuộc cột đồ vật 6. Như vậy vùng dữ liệu đã vượt vượt nên công dụng để lại là lỗi #REF. 

Để khắc phục và hạn chế lỗi chỉ cần thao tác quả thật sau: 

*
Trong trường thích hợp này áp dụng công thức chứa đối tượng người tiêu dùng Col_index_num nhằm xử lý

– áp dụng công thức tất cả chứa đối tượng col_index_num nhằm dò tìm. Nhớ tham chiếu lại nhằm tránh lỗi khi nhập bí quyết theo cách thức thủ công. Chú ý là tùy tùy đối tượng người sử dụng mà sử dụng hàm không giống nhau. Lấy ví dụ như: hàm Match () chỉ để cần sử dụng cho row_Index_num còn column() thì chỉ tương xứng cho col_index_num. 

– ngôi trường hợp các hàng thừa rắc rối do dự sử dụng thì nên sửa lại bằng tay theo cách thức thủ công. 

File chứa ô tham chiếu bị đóng 

Tình huống này thì không nhiều xảy ra, nó sẽ xẩy ra khi sử dụng hàm Indirect sẽ tham chiếu những đối tượng bên ngoài phần workbook đang làm việc. Thời điểm này, hãy lưu giữ mở workbook đang thao tác lẫn workbook đề xuất nhưng đã đóng tham chiếu. Hoặc chúng ta có thể lựa lựa chọn không thực hiện hàm Indirect để thay bằng một hàm khác ít xẩy ra lỗi rộng là được. 

Sử dụng bả lỗi #REF bằng hàm IFERROR 

*
Sử dụng hàm IFERROR để bả lỗi được sử dụng quá quen thuộc thuộc

Nhiều người nhận định rằng việc bả lỗi #REF trong một công thức là không quan trọng và vô nghĩa. Vày lỗi này không tồn tại gì là đặc biệt quan trọng và khó khăn khăn. Và muốn dùng hàm IFERROR để cách xử trí lỗi nhưng với một điều kiện phải vẫn sử dụng những tham chiếu động chứa hàm Indirect. 


Có thể các bạn quan tâm:Bật mí phương pháp sửa lỗi #VALUE trong Excel thịnh hành hiện nay❌ Lỗi #DIV/0 vào Excel là gì? Cách ngăn ngừa như nào?

Một số chăm chú để không gặp lỗi #REF

– trong Excel bạn sẽ không thể trả tác lúc xóa một trang tính. Vào trường thích hợp xóa bảng tính vẫn hiển thị một thông tin lỗi #REF. Chính vì vậy trước khi xóa một hay nhiều sheet khác nhau nên sao lưu lại bảng tính trước. 

*
Muốn không để xẩy ra lỗi hãy chú ý một vài điểm sau

– mong ngăn lỗi này xảy ra, trước khi ra quyết định xóa cột giỏi hàng nhớ bảo đảm các cột ko tham chiếu bởi cách làm trong bảng tính đang có tác dụng việc. 

– Muốn xào nấu hay dán công thức ở cột bắt đầu cần đổi khác từ tham chiếu ô sang trọng tham chiếu hay đối. Điều này để ngăn chặn những biến hóa không ước ao trong quá trình xào luộc thông tin. 

Như vậy, trong nội dung bài viết đã giải đáp cho các người thắc mắc “lỗi ref vào excel là gì?”. Đồng thời mang tới các giải pháp ngăn chặn và xung khắc phục nhằm lỗi không tiếp tục diễn ra. Hy vọng những thông tin trên đây để giúp ích cho các bạn trong vượt trình làm việc với Excel.