Cách Hiện Đuôi File Trong Win 10

Cách thay đổi đuôi tệp tin trên Win 10 là 1 trong những trong những câu hỏi khá phổ cập của người dùng Windows 10. Bài toán đổi đuôi file sẽ tạo cho máy tính thay đổi cách nhận diện tập tin đó tuy thế không cố đổi bản chất của tập tin. Thuộc tham khảo nội dung bài viết sau để xem trả lời đổi đuôi tệp tin trên Win 10 nhé:

 

 

 

HIỆN ĐUÔI file WIN 10

 

Để thay đổi đuôi file win 10 thì trước hết bạn phải thực hiện làm việc để hiện đuôi file, bởi vì Windows 10 mang định vẫn ẩn đi đuôi file tránh gây rối mắt cho người dùng. Biện pháp hiện đuôi tệp tin trong win 10 như sau: 

Bước 1: Mở một thư mục bất kỳ. Lựa chọn tab View và tích chọn vào ô File name extensions.

Bạn đang xem: Cách Hiện Đuôi File Trong Win 10

*

Thao tác bên trên tab View

 

Hoặc một biện pháp khác tương tự trên windows 7 đó là chúng ta chọn File => Change folder and search option:

 

*
Thao tác ngơi nghỉ mục File

 

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên chúng ta chọn tab View sau đó bỏ tích chọn ở dòng Hide extensions for know tệp tin types và dìm OK (nếu bạn không muốn hiện đuôi tệp tin thì chỉ việc tích lại vào Hide extensions for know tệp tin types ).

*

Bỏ tích nhằm hiện đuôi file

 

Và bây giờ các các bạn sẽ thấy phần không ngừng mở rộng của file đã có được hiển thị.

Xem thêm:

 

*

Hiện đuôi file

 

ĐỔI TÊN ĐUÔI tệp tin WIN 10

 

Sau khi vẫn hiển thị được thương hiệu đuôi file, các bạn sẽ tiến hành bí quyết đổi đuôi file. Đổi đuôi tệp tin trên Win 10 rất đối kháng giản, chúng ta chỉ bấm chuột phải vào file đề nghị đổi đuôi, chọn Rename sau kia bạn chỉ việc xóa phần đuôi cũ cùng gõ phần đuôi bắt đầu vào dấn Enter là xong. Nếu tất cả thông báo các bạn hãy nhấn Yes.

 

*

Tiến hành thay đổi đuôi file

 

(*) lưu giữ ý: 

- Nếu sau khi đổi đuôi, file không hiển thị được thì chúng ta nên Rename nhằm đổi đuôi về định dạng cũ. 

- bài toán hiển thị đuôi file để giúp đỡ ích không ít trong câu hỏi tránh lầm lẫn giữa các tệp, điển hình nổi bật là flie hình hình ảnh với đuôi png, jpg, gif,...hay các đoạn phim thông thường. Mặc dù nếu bạn không có nhu cầu đổi đuôi file trong win 10 thì rất tốt nên ẩn đuôi file nhằm đỡ rối đôi mắt nhé. 

Một Số thương hiệu Tệp phổ biến Trong Windows:

*

*

*

*

Đuôi tệp tin phổ cập windows 10

 

 

Lời kết

 

Như vậy là với quá trình thực hiện đơn giản theo giải đáp của Kim Long Center, các bạn đã sở hữu thể triển khai việc hiển thị xua đuổi file cũng tương tự đổi tên đuôi tệp tin Win 10 một cách thuận tiện rồi. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết và chúc bạn thực hiện thành công.