HÃY CHĂM SÓC MẸ TIKI

Những mẩu truyện về người mẹ luôn khiến cho người hiểu rơi nước mắt. Nhưng rút cuộc thì gấp trang sách lại, đập mặt vào dòng máng lợn cơm trắng áo gạo tiền sản phẩm ngày, ta lại trường đoản cú hỏi: Ừ thì yêu mẹ đấy, ừ thì thương chị em đấy, ừ thì ta biết một ngày kia đã mất mẹ, nhưng buộc phải làm gì? phòng thời gian kết thúc trôi ư?

Hãy chăm sóc mẹ không trực tiếp trả lời câu hỏi ấy, nhưng sau khi đi qua từng trình tự chuyện kể, biết đâu ta lại search ra bí quyết khiến phiên bản thân bớt cắn rứt ăn năn khi bà bầu rời xa.

Bạn đang xem: Hãy chăm sóc mẹ tiki


n st ngơi nghỉ x Kim chi

Thành công bao gồm cả mặt thương mại lẫn quý giá nội dung, Hãy chăm sóc mẹ tạo ra cơn nóng trên thị phần sách. Một triệu bản đã chào bán hết tại hàn quốc ngay trong thời điểm đầu xuất bản, đem lại cho Shin Kyung Sook giải thưởng Man Asian Literary Prize, trở thành thiếu nữ nhà văn thứ nhất đoạt phần thưởng này.

Không nhiều những bi kịch cao trào, không ai oán cũng chẳng cầm dạy đời, những dòng chữ là những con sóng lăn tăn lăn tăn vỗ vào lòng tín đồ nỗi bi thương thăm thẳm cùng chảy tràn không hoàn thành ra được.

Bụt dạy hễ ái là khổ, người ta khổ vị thương không phải lối. Nỗi khổ ấy được Shyn Kyung Sook kể bằng lời lẽ giản dị nhưng vô thuộc thấm thía, đang tác động thâm thúy đến thanh niên Hàn Quốc, tạo thành xu hướng đọc new tại nước này giữa thời khắc làn sóng di trú ồ ạt lên thành phố, để lại các ngôi xóm chỉ toàn trẻ nhỏ và người già. Thành phầm được xuất bạn dạng tại 19 nước, trong những số ấy có Mỹ và đổi mới một hiện tượng lạ trong xóm văn châu Á.

*
*

Làm sao để không lạc?

Chẳng giáo điều thông điệp lộ liễu, Shin Kyung Sook khiến cho người hiểu mãi đắm chìm ngập trong từng chiếc văn giản dị, bên dưới mỗi cụ thể đời thường xuyên được tinh lọc đắt giá. Từng mô tả bé dại về mẹ chẳng gồm chỗ thừa.

Xem thêm:

Bà bầu là miếng ghép thu nhặt từ đa số điều tầm thường từng ngày từ bữa cơm, loại bánh, góc sân, hiên nhà, nhặt trong câu nói, từng nụ cười, từng ý suy nghĩ vẩn vơ… rất nhiều mảnh ghép nhỏ dại bé ấy suốt cuộc đời gom thành người mẹ vĩ đại, sinh sản thành người bà bầu can trường, bạo gan mẽ, bỏ mặc những xô đẩy cuộc đời, hoàn thành trách nhiệm tự nhiên trao cho. Mẹ còn là một hiện thân của quá khứ tươi đẹp, của quê hương xóm làng. Lạc mẹ không chỉ là mất đi khu vực dựa, mà hơn nữa mất đi nơi quay về, mất đi chiếc rễ đính mình vào mạch sống.

Và bao gồm những thứ bình thường Shin Kyung Sook nhăt về hợp lý là nhắc nhở cho ta. Cuộc sống mẹ liệu có phải là hình chủng loại để ta kiếm tìm ra biện pháp sống xứng đáng, bớt hối hận hận nốt phần đời còn lại. Ví như ví chị em là khía cạnh trời thì ngơi nghỉ bên người mẹ lúc về già giống hệt như nỗi buồn khi chiều tàn.

Mặt trời đang rọi sáng sủa cả một ngày mang lại ta săn đuổi ước mơ, dẫu biết khía cạnh trời đang lặn nhưng cần yếu ngăn được. Biện pháp duy độc nhất vô nhị là sống toàn vẹn khi ngày vẫn còn, và tận hưởng vẻ đẹp bùng cháy của hoàng hôn, trân trọng ánh nắng cuối cùng mang lại khi tia nắng ấy vuột tắt.