Hàm Mid Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Mid Hàm Mid Và Cách Sử Dụng Hàm Mid Trong Excel

Đôi với dân kế toán thù tuyệt những người liên tục tiến hành những báo cáo, thống kế số liệu chắc rằng không còn xa lại cùng với hàm MID. Đây là hàm cơ phiên bản và khá dễ áp dụng mặc dù nó cũng khiến rất nhiều vấn đề cho người dùng.

Bạn đang xem: Hàm Mid Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Mid Hàm Mid Và Cách Sử Dụng Hàm Mid Trong Excel


Đôi cùng với dân kế toán hay những người thường xuyên tiến hành những report, thống kế số liệu có lẽ rằng không hề xa lại cùng với hàm MID. Đây là hàm cơ bản với hơi dễ sử dụng tuy vậy nó cũng tạo rất nhiều trắc trở cho tất cả những người dùng. Vậy hàm MID trong Excel là gì? Cách áp dụng của nó như thế nào? Với đa số chia sẻ hữu dụng vào bài viết này, jubileecityfest.org để giúp chúng ta đầy niềm tin cùng nắm vững về hàm MID.


Hàm MID trong Excel là gì?

*

Hàm MiD trong Excel áp dụng cùng với mục tiêu gì?

MID vào Excel là gì? Nó gồm đặc điểm như thế nào? Dưới đấy là các lên tiếng tổng quan tiền về hàm này:

Định nghĩa hàm MID

Có thể gọi dễ dàng và đơn giản như sau: Hàm MID được dùng để đưa những ký kết từ nằm trong một chuỗi ký tự nhất định. Nhìn bình thường, phương pháp thực hiện của chính nó khá đơn giản dễ dàng cùng không thực sự phức tạp. Tuy nhiên, so với những người xa lạ cần sử dụng hàm trong Excel đang chạm mặt bắt buộc một vài trở ngại nhất thiết.

Công thức của hàm MID

Hàm MID gồm cú pháp nlỗi sau:

=MID(text, start_num, num_chars)

Ngoài ra, hàm MID còn cú pháp dễ dàng và đơn giản rộng theo cách:

Ttốt start_num = aTgiỏi num_chars = b

=> Thu được phương pháp đối chọi giản: =MID(text,a,b)

Trong đó:

Text: Đây là chuỗi ký kết tự sẽ phải mở ra vào công thứcStart_num (a): Vị trí ý muốn lấyNum_chars (b): Số cam kết từ mong muốn mang (Tính từ địa điểm mong muốn mang cam kết tự)

*

Cú pháp hàm MID

Lưu ý khi thực hiện hàm MID

Khi lưu ý khi sử dụng cách làm hàm MID trong excel là gì? khi thực hiện hàm này, hoàn toàn có thể xẩy ra 4 trường hòa hợp nlỗi sau:

Kết trái của hàm MID đang trả về chuỗi văn bạn dạng. Thậm chí, vào ngôi trường phù hợp chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng này bao gồm những chữ số, nó vẫn vận động. Do đó, bạn phải cú ý khi sử dụng hàm này trong các phương pháp của hàm không giống. Dường như, bạn cũng có thể biến đổi áp ra output của hàm bằng cách kết phù hợp với hàm VALUE.Trong trường hợp start_num (Vị trí ao ước lấy) to hơn tổng chiều dài của văn uống bản cội, kết quả nhận ra tự hàm MID đã là chuối rỗng.Trong trường hòa hợp start_num nhỏ tuổi hơn 1, công dụng tự cách làm chứa hàm MID đang trả về giá trị lối, tức #VALUE.Nếu num_chars tức số ký từ mong mỏi lấy có mức giá trị nhỏ tuổi hơn 0 (số âm), kết quả bí quyết của hàm MID bạn nhân được vẫn là #VALUE. trái lại, ví như num_chars quý giá trả về là chuỗi rỗng tức ô trống.Nếu tổng cả start_num (Vị trí muốn lấy) cùng num_chars (số ký kết trường đoản cú mong lấy) to hơn tổng chiều lâu năm chuỗi văn bạn dạng nơi bắt đầu, tác dụng của hàm MID vào Excel là gì? Hiện giờ, quý giá thừa nhận đang là chuỗi các ký kết trường đoản cú bắt đầu tự start_num cho đến hết chuỗi văn uống bản.

Hướng dẫn áp dụng hàm MID

Nếu chỉ học triết lý về hàm MID trong Excel là gì, có lẽ rằng sẽ rất khó khăn phát âm buộc phải ko nào? Để dễ dàng hình dung hơn, jubileecityfest.org đã đưa ra ví dụ ví dụ nhằm bạn nắm được bí quyết áp dụng cơ bạn dạng của hàm này.

Cho 1 chuỗi bao hàm 19 ký tự nhỏng sau: jubileecityfest.org. Kèm theo đó là những yêu thương cầu:

Lấy ra 9 ký từ bỏ bắt đầu tự vị trí trang bị 15 của chuỗi ký từ này => Áp dụng bí quyết với hàm MID: =MID(C2,11,9) => Kết quả trả về là: VANPHONGSLấy 3 ký trường đoản cú bắt đầu từ bỏ địa chỉ đồ vật 6 của chuối ký từ => Áp dụng công thức: =MID(C3,6,3) => quý khách nhận được tác dụng là: HOC

Hướng dẫn biện pháp sử dụng hàm MID cùng những hàm khác trong Excel

Đôi khi, hàm MID thường được phối hợp thuộc các hàm khác như VLOOKUP, LEFT và IF. Để nắm rõ rộng về cách áp dụng này, mời bạn thuộc xem thêm qua ví dụ:

Ví dụ: Cho bảng tài liệu cùng với các thông số kỹ thuật cụ thể (Ảnh phía dưới);

Sử dụng hàm MID thuộc VLOOKUPhường, LEFT, IF nlỗi sau:

Kết hòa hợp hàm MID cùng VLOOKUP: Tìm 2 ký tự nằm ở phía trái của cột “Mã 1-1 hàng” (thực hiện hàm LEFT).Kết đúng theo hàm MID với VLOOKUP: Tìm tìm 2 ký tự ở phía phía trái “Mã đối chọi hàng” (áp dụng hàm LEFT)Kết hợp hàm MID với IF: Tách cam kết trường đoản cú sản phẩm 4 của Mã đơn hàng => Kết trái cảm nhận là S hoặc L.

Xem thêm:

Hiện nay, tại cột Bảng giá bán Sỉ/Lẻ, hàm VLOOKUPhường sẽ trả về tác dụng nhất định. Quý khách hàng áp dụng tiếp hàm IF nhằm trong ngôi trường đúng theo cam kết từ bỏ vật dụng 4 của mã deals là chữ S. Điều này có nghĩa kết quả nhận ra vẫn là giá trị tương ứng nằm tại vị trí cột lắp thêm 3 của Bảng Báo Giá. Ngược lại, nếu như hiệu quả là chữ L (bất kể ký kết từ bỏ làm sao khác với chữ S), quý giá nhận được đã tương xứng cùng với cột thu 4 của Bảng giá chỉ.

*

Bảng dữ liệu phối kết hợp hàm MID với VLOOKUPhường, LEFT, IF

Giải ưa thích công thức:

LEFT(B5;2): Kết quả trả về đã là 2 ký từ đầu tiên nằm trong mã 1-1 hàngB14:D16: Bảng giá chỉ sỉ/lẻ.IF(MID(B5;4;1)=”S”;3;4): Kết quả nhận ra là cực hiếm 3 hoặc 4. Đây là vị trí cột trả về tài liệu tương ứng trong bảng.0: Tìm giải pháp đúng mực (Không đổi).

Ứng dụng hàm MID vào cuộc sống

Hàm MID vào Excel là gì? Ứng dụng trong cuộc sống đời thường của nó như vậy nào? Hàm MID là 1 trong những hàm cơ bản cùng được áp dụng phổ biến đối với dân vnạp năng lượng phòng, nhất là những người tiếp tục làm cho thống kê

Nó được ứng dụng trong nhiều nghành khác nhau mà lại phần lớn là giao hàng những mục tiêu những thống kê số liệu, lập report. Trong khi, nó còn được dùng làm thanh lọc những thông báo trong list mang đến sẵn như hệ trọng, số điện thoại thông minh, họ tên, email… nhằm mục tiêu thỏa mãn nhu cầu các những hiểu biết nhất định vào các bước.

Tgiỏi do Việc nhập tay thường thì, mất không ít thời hạn và công sức, hàm MID sẽ giúp những công việc đề cập bên trên trsinh hoạt đề nghị dễ dàng và đơn giản, nhanh lẹ. Từ kia chúng ta cũng có thể giải quyết và xử lý trọng lượng các bước các vào thời hạn nđính, nâng cao công suất.

Hàm MID vào Excel là gì? Cách áp dụng hàm MID vào Excel tất cả cực nhọc không? Thông qua những kiến thức và kỹ năng được tinhocvanphngs.com chia sẻ vào bài viết này, chắc rằng bạn đã có riêng biệt cho mình câu trả lời cân xứng rồi yêu cầu không nào? Với sự hỗ trợ của hàm MID, giờ đây chúng ta có thể dễ ợt thực hiện các thao tác làm việc chọn lựa ký kết tự, đem thông báo trong số list, báo cáo… thuận lợi và mau lẹ.

Nếu cảm thấy bài viết có lợi, hãy share cùng đừng quên truy vấn vào jubileecityfest.org hằng ngày nhằm update thêm nhiều kỹ năng nhé!