HÀM CHỌN KÝ TỰ TRONG EXCEL

Lúc cách xử trí văn uống bản/ format text vào Excel, bọn họ thường xuyên cần giải pháp xử lý phân chia, cắt chuỗi văn uống bạn dạng.

Bạn đang xem: Hàm chọn ký tự trong excel

 

Trong bài viết này, jubileecityfest.org đã trả lời các bạn biện pháp tách bóc các ô bởi hàm giảm chuỗi trong Excel: hàm MID, hàm LEFT, hàm RIGHT. quý khách đang học tập biện pháp áp dụng các hàm đem cam kết từ ngẫu nhiên trong Excel nhằm tách văn bạn dạng, đào thải đôi khi ghxay các chuỗi ký từ bỏ để thỏa mãn ĐK công việc yêu cầu.


Hàm MID là hàm lấy ký kết từ bỏ thân vào Excel (Middle):

=MID(text, start_num, num_chars)

Trong đó:

Text: chuỗi văn bạn dạng đề xuất trích xuất.

Start_num: Vị trí của ký từ đầu tiên buộc phải tách trong text.

Num_chars: Số cam kết trường đoản cú bắt buộc cắt ra tự chuỗi ký từ bỏ.

 

Cách sử dụng hàm MID để tách bóc chuỗi trong Excel khôn cùng đơn giản, ví dụ MID(“student”,2,4) trả về kết quả là “tude”.

 

Ứng dụng hàm MID để kiếm tìm lớp của những sinc viên trong danh sách sau:


*

Để sử dụng hàm MID trích xuất một trong những cam kết trường đoản cú nhất thiết là tên lớp (từ nửa chuỗi vnạp năng lượng bản):

MID(C8,3,4) trả về 4 cam kết từ chính giữa từ bỏ vị trí máy 3 của chuỗi văn bạn dạng bên trong ô C8, nlỗi ví dụ dưới đây, ô C8 đựng chuỗi text “” cần kết quả của hàm MID(C8,3,4) trả về “K17A”.


*

Hàm LEFT để mang cam kết từ bỏ trong chuỗi từ bỏ phía phía trái, hay còn gọi là hàm xóa ký kết từ bỏ mặt phải trong Excel:

=LEFT(text, )

Trong đó:

Text: chuỗi văn bạn dạng bắt buộc trích xuất những ký kết từ từ bỏ phía trái, hoàn toàn có thể là văn uống bản/ tsay đắm chiếu ô.

Xem thêm:

: số cam kết từ bắt buộc giảm chuỗi, còn nếu như không được nhập đang mặc định bởi 1.


LEFT(C7,9) trả về 9 ký trường đoản cú phía trái chuỗi bên trong ô C7


*

Hàm RIGHT để lấy chuỗi ký từ trong Excel từ phía mặt đề xuất, giỏi còn gọi là hàm vứt cam kết tự phía trái bao gồm cú pháp:

=RIGHT(text, )

 

Cách sử dụng hàm này hệt nhau hàm LEFT đã trình bày sinh sống bên trên.

 

lấy ví dụ như dưới đây trích xuất số thứ tự của sinc viên vào list lớp dựa vào mã sinch viên đã mang được sống mục 2, ví dụ sinch viên bao gồm mã K17ACQ001 sẽ có số lắp thêm từ bỏ là 001 trong những list lớp K17A, để lấy số máy tự này, phương pháp hàm RIGHT như sau:

RIGHT(‘K17ACQ001’,3) hoặc RIGHT(C7,3)


*

Để thêm ký từ bỏ vào đầu chuỗi vào Excel, chỉ việc thực hiện vết nối dễ dàng và đơn giản, ví dụ ghép “Táo” với “Apple” áp dụng = “Táo” và “Apple” sẽ được kết quả chuỗi “TáoApple”.

 

Quý Khách hoàn toàn có thể tiếp tế chuỗi cam kết từ dấu cách (space) “ “ nhằm sản xuất khoảng cách thân những từ.

 

lấy ví dụ như sau đây tách phần ký kết trường đoản cú tất cả chữ cái cùng phần chỉ tất cả số ở các hải dương số vào Excel: “30D112345” được bóc về chuỗi “30D1 – 12345” bằng cách phối hợp hàm LEFT với hàm RIGHT nhằm tách 2 phần của chuỗi:


*

Tuy nhiên cách này chỉ vận dụng được Lúc cỗ số liệu là những chuỗi bao gồm cùng độ dài, chỉ cần một chuỗi ko được nhập theo chủng loại thì luật lệ mang số cam kết từ bỏ cố định sẽ không còn chính xác:

 

lấy một ví dụ chuỗi “30D123456” sinh hoạt ô A6 được tách bóc về chuỗi “30D1 – 23456” bằng cách làm phối hợp LEFT(A6,4)&” – “&RIGHT(A6,5) chỉ đúng khi hải dương số xe pháo có 5 chữ số.

 

lúc xuất hiện chuỗi “29B1233.63” tất cả thêm vết ngắt trung tâm thì kết quả công thức “29B1 – 33.63” thiếu thốn mất 1 chữ số của biển cả số, hoặc hải dương có 4 chữ số thì phương pháp sẽ mang vượt 1 chữ số do hàm RIGHT(tsay đắm chiếu ô, 5) lấy đúng 5 cam kết tự từ đề xuất sang:


Để xử lý 1 tệp tài liệu bao gồm nhiều chuỗi văn uống phiên bản không thuộc độ nhiều năm, bạn cũng có thể kết hợp hàm LEN (trả về độ nhiều năm chuỗi) thuộc các hàm lấy ký kết từ bất kỳ vào Excel (hàm MID/ RIGHT/ LEFT):

 

ví dụ như chuỗi “30D123456” với “18F12888” bao gồm độ nhiều năm khác nhau nhưng mà đều hoàn toàn có thể tách về dạng “30D1 – 23456” cùng “18F1 – 2888” bằng công thức:

LEFT(text,4)&” – “&RIGHT(text,LEN(text)-4)

 

Phần đuôi của đại dương số từ bây giờ được bóc tách thoát ra khỏi chuỗi từ bỏ phía bên cần, bằng cách kết hợp hàm LEN với RIGHT: đối số LEN(text)-4 là số ký kết từ bỏ được giảm khỏi chuỗi được xem bằng phương pháp mang độ nhiều năm của chuỗi trừ đi 4 cam kết tự đầu:

“30D123456” trừ đi 4 ký từ đầu “30D1” ra phần đuôi của biển số “23456”;

“18F12888” trừ đi 4 ký kết trường đoản cú đầu “18F1” ra phần đuôi của hải dương số “2888”;

 

Nhờ hàm LEN, bạn không yêu cầu cố định số lượng cam kết trường đoản cú yêu cầu tách bóc khỏi chuỗi là 4 xuất xắc 5 chữ số (nlỗi ví dụ biển khơi số làm việc trên).

 


Kết trái đúng chuẩn Khi kết hợp những hàm mang ký kết tự cùng hàm LEN nhỏng sau:

Trên đấy là những phương pháp vận dụng hàm đem ký tự bất kỳ trong Excel. Hi vọng bài viết của jubileecityfest.org vẫn đem về mang lại chúng ta những thông báo có lợi.

 

Ngoài ra, nhằm xử lý những tài liệu văn uống bạn dạng, ví dụ lọc/ sắp xếp, copy, gộp ô mà ko mất văn phiên bản, những bí quyết gửi chữ thường xuyên thành chữ hoa trong Excel và ngược lại, bạn có thể xem thêm bài viết:

 

Cách Lọc Và Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Excel

Hướng Dẫn Cách Gộp Ô Trong Excel

Các Cách Copy Trong Excel


Categories Excel Cơ Bản Tags hàm LEFT, hàm LEN, hàm MID, hàm RIGHT 2 Comments Post navigation
Cách Cộng Trừ Ngày, Tháng, Năm Và Tính Số Ngày Trong Excel
Cách Khóa File, Khóa Công Thức Và Khóa Ô Trong Excel

2 thoughts on “Hướng Dẫn Sử Dụng 3 Hàm Lấy Ký Tự Bất Kỳ Trong Excel Hiệu Quả Nhất: Hàm LEFT/ RIGHT/ MID”


Leave sầu a Comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, và trang web in this browser for the next time I comment.


Bài Viết Mới

Categories

Excel

Tags


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel
© 2021 jubileecityfest.org • Powered by GeneratePress
Scroll back khổng lồ top