Động Thiên Cung Hạ Long

Đến với du kế hoạch Hạ Long bạn đã được chiêm ngưỡng những hang động, hòn đảo tuyệt đẹp mắt với nhiều dáng vẻ kỳ thú. Hang Đầu Gỗ, Động hồ nước Tiên tốt hòn Trống Mái, Hang Trinh thanh nữ … phần đông để lại những tuyệt vời khó quên trong trái tim các du khách, và đặc trưng không thể không kể đến đó là địa điểm được mệnh danh hễ của trời với tên Thiên Cung!


*
*

Động Thiên Cung với vẻ đẹp mắt lung linh, đầy huyền ảo


Động Thiên Cung nằm ở phía bắc hòn đảo Đầu Gỗ, cách cảng tàu du ngoạn 4km về phía nam. Là một trong những hang động đẹp nhất ở Hạ Long. Hang rộng, có nhiều cấp các ngăn với vô vàn nhũ đá, măng đá mang hầu hết hình thù kỳ lạ.

Bạn đang xem: Động thiên cung hạ long

Thiên Cung là một trong những hang đụng vào loại đẹp nhất ở Hạ Long nhưng con bạn biết tới với cửa hang nghỉ ngơi trên độ dài 25m. Hang rộng gần 10.000m2 có cấu trúc rất phức tạp, với nhiều cấp, nhiều ngăn với những trần với bờ vách cực kỳ cao, rộng. Đặc biệt vào hang, nơi đâu đâu ta cũng thấy vô vàn những khối nhũ, măng đá với các dáng vẻ kì lạ. Vị vậy người ta đã hình dung ra cả một huyền thoại về cuộc tình và sự chia tay của long bố, Rồng bà bầu đã diễn ra trên vách đá hoặc nghĩ rằng đây là hình ảnh của các mê cung của nhà vua Ba bốn trong chuyện nghìn lẻ một đêm.

Xem thêm:


*
*

Động Thiên Cung trông rất nổi bật với phần đông nhũ đá đồ vật sộ


Tham khảo:

Những khối điêu khắc dù cho là đồ sộ hay bé dại bé hầu như được bàn tay của sản xuất hóa mài giũa tỉ mỉ. Động nối sát với truyền thuyết thần thoại về vua dragon xưa. Truyện kể rằng sau khoản thời gian vua rồng dúp dân làm tan giặc vua rồng trở về hễ của mình, năm ấy trời hạn hán nặng trĩu dân tình mất mùa nhiều đề nghị họ nên cầu cứu vãn vua dragon ra tay làm mưa. Để chúc mứng đám cưới những chú Rồng bay lươn thời điểm ẩn thời gian hiện trong rừng mây nhũ đá, phần lớn chú voi nhỏ công kênh nhau lên nhảy múa, những con mãng sà to trốn mình cuốn quanh cây nhiều cổ thụ, nhì chú sư tử đá nhảy đầm múa, trên cao hầu hết chú đại bàng dang rộng đôi cánh khổng lồ, một chú voi lơn được tô điểm diêm dúa công huân đang nằm phù phục, đợi cô dâu chú rể cách xuống, phái mạnh tào bắc đâu tóc bội nghĩa như mây cũng đến tham dự các buổi lễ hội vui, cảnh tượng vô cùng tưng bừng náo nhiệt. Trung tâm động là 4 cột trụ to to lực lưỡng như đang kháng đỡ thiên đình, từ chân cột tới đỉnh được chạm nổi các hình thù kì lạ, như chim, cá, cảnh nghỉ ngơi của con người, hoa lá cành.


*
*

Động Thiên Cung nối sát với truyền thuyết Rồng xưaTrên vách rượu cồn phía bắc là cảnh bè phái tiên cô gái đang múa hát chúc mừng đám cưới, bên dưới vòm động cao nghều từng chùm nhũ đá rũ xuống một mầu chế tác bức mành đá lộng lẫy. Tới phòng động sau cùng những luồng ánh sang trắng, xanh, đỏ xen lẫn phối mầu tạo nên khung cảnh hoa lệ, một khe nước tự nhiên bốn mùa tuôn chảy róc rách nát nơi đây có ba chiếc vũng nước trong vắt, theo truyền thuyết đó là nơi thiếu nữ Mây thường tắm mang lại 100 fan con của chính bản thân mình và nuôi bọn họ trưởng thành. Một tuyến phố dẫn ra phía bên ngoài quanh teo uốn khúc đó đó là con đường mà đàn bà Mây cùng 50 bạn con của bản thân ra đi để khám phá vùng khu đất mới, 50 bạn con sinh sống lại cùng với ngươi phụ vương xây dựng quê hương, với bảo vật mà người chị em để lại là thai Vú Tiên tràn trề sức sống. Động Thiên Cung mang lại ta cảm giác như vừa mới được xem một kho lưu trữ bảo tàng mỹ thuật hết sức độc đáo, công phu, lý thú mà tất cả đều vì bàn tay kì diệu của chế tác hóa làm cho vượt khỏi tài chí và sức tưởng tượng của bé người.

Bạn cũng đều có thể xem thêm một vài điều về Vịnh Hạ Long để tìm hiểu những hang động đẹp không giống nhé!


"Là bạn đam mê du lịch, cùng với Tôi du ngoạn là cuộc sống, thiên chức của chúng tôi là kiến tạo và tổ chức triển khai những Tour du ngoạn có quý hiếm cao cho các khách hàng, giúp quý khách hàng có được những chuyến hành trình thực sự ý nghĩa, vui vẻ cùng bình an, giúp đính kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau rộng và làm việc kết quả hơn"