CHUYỂN ĐỊNH DẠNG MBR SANG GPT

Trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách thay đổi MBR lịch sự GPT sử dụng ứng dụng Partition Winzard hoặc là AOMEI Partition rồi.

Bạn đang xem: Chuyển định dạng mbr sang gpt

Các bài viết đều rất chi tiết và dễ dàng nắm bắt mà bản thân tin là sau khi đọc xong bạn có thể thực hiện tại được dễ ợt đúng không.


Vâng, và trong bài viết này bản thân sẽ chia sẻ thêm cho các bạn 1 thủ thuật cũng khá hay nữa đấy là sử dụng công nỗ lực MBR2GPT trong Windows 10 để tiến hành biến hóa giữa 2 format này mà lại không cần bất cứ phần mềm nào khác để hỗ trợ.

I. Reviews đôi chút về biện pháp MBR2GPT.exe vào Windows 10

MBR2GPT.exe là một trong công cụ mẫu lệnh được Microsoft tích thích hợp sẵn trong thư mục System32 của hệ điều hành.

Với vẻ ngoài này chúng ta cũng có thể dễ dàng biến hóa định dạng ổ đĩa cứng từ bỏ MBR (chuẩn Legacy) quý phái GPT (chuẩn UEFI) mà không nhất thiết phải cài lại win, và dĩ nhiên là hệ quản lý cũ đã vẫn được giữ lại nguyên.

Note: chúng ta có thể sử dụng khí cụ này trực tiếp trên Windows 10 hoặc là trải qua Win PêE (Windows Preinstallation Environment)

Nếu như phân vùng đang rất được mã hóa bởi BitLocker thì các bạn hãy trong thời điểm tạm thời bỏ kĩ năng mã hóa này trước khi triển khai nhé.

II. Hướng dẫn đổi khác định dạng ổ cứng MBR lịch sự GPT bởi công thay MBR2GPT

Như tôi đã nói mặt trên, để áp dụng công nắm này thì chúng ta cũng có thể chạy trực tiếp trên Windows hay những sử dụng thông qua Win PêE. Với sau đó là hướng dẫn chi tiết về 2 biện pháp làm này:

Cách #1: áp dụng trực tiếp trên hệ điều hành và quản lý Windows

Note: Chỉ áp dụng cho những phiên bản Windows 10 Creators Update (Version 1703) trở đi thôi nhé. Cùng chỉ áp dụng cho máy vi tính đang thiết lập windows căn cơ 64-bit thôi nhé.

Xem thêm:

Trước khi bắt đầu thì các bạn hãy kiểm tra coi ổ cứng vẫn ở format gì trước đã, giả dụ ổ đĩa cứng sẽ ở:


Định dạng MBR => có nghĩa là máy tính đang làm việc ở chuẩn LEGACY.Định dạng GPT => tức là máy tính đang làm việc ở chuẩn chỉnh UEFI.

Thực hiện:

+ bước 1: Mở hộp thoại Run (Windows + R) ra => gõ lệnh cmd với nhấn Enter.

Cửa sổ cmd hiện nay ra, bạn gõ lệnh diskpart => nhấn Enter. Sau đó tiếp tục gõ vào lệnh danh mục disk để bình chọn như hình bên dưới.

*
*
*
*
*
*

Sau đó chúng ta cũng làm lần lượt công việc như ở khuyên bảo cách một là xong.

III. Lời kết

Okey, do vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho chúng ta cách chuyển format ổ cứng tự MBR lịch sự GPT ko mất dữ liệu, chưa hẳn cài lại Win bằng phương pháp sử dụng công cụ MBR2GPT có sẵn bên trên Windows 10 rồi đó.

Đây là điều khoản do MS hỗ trợ nên chúng ta hoàn toàn rất có thể yên trung tâm là sau khi đổi khác Windows vẫn có thể hoạt động được bình ổn và dịu nhàng. Hi vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !