CHỈNH SÁNG MÀN HÌNH WIN 10

Chọn biểu tượng Mạng sống bên nên thanh tác vụ, rồi dịch rời con trượt Độ sáng để điều chỉnh độ sáng. (Nếu không có thanh trượt, hãy coi phần Ghi chú bên dưới.)

Một số PC có thể cho phép Windows auto điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên đk ánh sáng hiện nay tại. Để tìm hiểu xem PC của người sử dụng có cung cấp tính năng này tuyệt không, tải đặt >Hiển thị>hiển thị. Chọn Độ sáng, tìm vỏ hộp kiểm tự động hóa thay đổi độ sáng khi ánh nắng thay đổi, rồi chọn hộp kiểm đó để sử dụng thiên tài này. Thiết lập đặt tự động này giúp đảm bảo bạn có thể đọc được màn hình ở bất cứ nơi nào bạn đến. Trong cả khi sử dụng tính năng này, chúng ta vẫn có thể di chuyển bé trượt Độ sáng sủa để điều khiển và tinh chỉnh độ sáng sủa cho screen tích phù hợp sẵn. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể thấy một vỏ hộp kiểm không giống được hiển thị: Giúp nâng cấp pin bằng phương pháp tối ưu hóa nội dung hiển thị cùng độ sáng. Một Windows PC bao gồm thể tự động hóa điều chỉnh ánh sáng và độ tương phản của màn hình dựa trên ngôn từ được hiển thị trên màn hình hiển thị tích hòa hợp sẵn của bạn. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy coi mục Độ sáng cùng độ tương phản phù hợp Windows. 


Lưu ý: 

Bạn rất có thể không thấy thanh trượt Độ sáng trên PC nhằm bàn có màn hình hiển thị bên ngoài. Để đổi khác độ sáng trên màn hình hiển thị bên ngoài, hãy sử dụng các nút trên screen đó.

Bạn đang xem: Chỉnh Sáng Màn Hình Win 10

Nếu bạn không tồn tại PC nhằm bàn cùng thanh trượt không xuất hiện hoặc hoạt động, hãy thử update trình điều khiển và tinh chỉnh hiển thị. Chọn Tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Trình quản lý Thiết bị, tiếp đến chọn Trình cai quản Thiết bị từ list kết quả. Trong Trình thống trị Thiết bị, lựa chọn Bộ điều đúng theo hiển thị, sau đó chọn cỗ điều thích hợp màn hình. Nhấn với giữ (hoặc nhấp chuột phải vào) tên cỗ điều đúng theo màn hình, rồi chọn Cập nhật trình điều khiển và làm theo hướng dẫn.


Chọn trung tâm hành vi ở bên nên thanh tác vụ, rồi dịch chuyển con trượt Độ sáng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. (Nếu không tồn tại thanh trượt, hãy coi mục Ghi chú bên dưới.)

*

Một số PC bao gồm thể có thể chấp nhận được Windows tự động hóa điều chỉnh độ sáng screen dựa trên đk ánh sáng hiện tại. Để tìm hiểu xem PC của bạn có hỗ trợ tính năng này không, hãy chọn cài đặt > Hiển > Hiển thị. trong Độ sáng với màu sắc, kiếm tìm rồi chọn hộp kiểm Tự động chuyển đổi độ sáng khi ánh nắng thay đổi nhằm sử dụng thiên tài này. Sở hữu đặt tự động này giúp đảm bảo bạn cũng có thể đọc được màn hình ở bất kể nơi nào bạn đến. Ngay cả khi sử dụng công dụng này, chúng ta vẫn có thể di chuyển thanh trượt Thay đổi khả năng chiếu sáng cho màn hình hiển thị tích hợp để điều khiển và tinh chỉnh mức độ sáng.

Xem thêm:

Lưu ý: 

Bạn có thể không thấy thanh trượt biến đổi độ sáng cho screen tích đúng theo trên PC nhằm bàn có màn hình hiển thị bên ngoài. Để biến hóa độ sáng sủa trên màn hình bên ngoài, hãy sử dụng những nút trên màn hình hiển thị đó.

Thanh trượt Độ sáng sẽ xuất hiện trong trung tâm hành động của Windows 10, phiên bản 1903. Để tìm thanh trượt độ sáng trong những phiên phiên bản trước của Windows 10, hãy chọn Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị, sau đó dịch rời thanh trượt Thay đổi độ sáng để điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn không tồn tại PC nhằm bàn và thanh trượt không xuất hiện thêm hoặc hoạt động, hãy thử cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh màn hình. Trong hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Trình cai quản Thiết bị và kế tiếp chọn Trình làm chủ Thiết bị từ danh sách kết quả. Trong quản lý Thiết bị, lựa chọn Bộ điều hòa hợp hiển thị, tiếp nối chọn bộ điều thích hợp hiển thị. Nhấn và giữ (hoặc bấm vào phải vào) tên cỗ điều đúng theo màn hình, rồi lựa chọn Cập nhật trình điều khiển và tuân theo hướng dẫn.