Cách Tăng Tốc Độ Download Utorrent

Hãy tưởng tượng bạn sẽ ngơi nghỉ bên trên một xa lộ với tốc độ bớt dần dần với tiếp nối thốt nhiên nhận ra rằng các bạn đang hoạt động một mẫu xe bị lỗi nặng. Hoàn chình họa khó khăn như vậy cũng không quá thảng hoặc gặp trên xa lộ thông tin.You watching: Cách tăng vận tốc tải về utorrent

Người dùng Torrent vẫn nhận thấy một thực sự rằng một phần hai thời gian của mình được sử dụng vào việc tìm kiếm kiếm những torrent "sạch" cùng một ít khác test mua về với vận tốc lớn số 1.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc độ download utorrent

Nếu chúng ta là một trong Một trong những người cho là vận tốc tải về torrent của bạn có thể tăng thêm thì hãy đọc tiếp. Dưới đây, bạn sẽ đưa ra một vài ba thủ thuật tăng vận tốc download torrent.

1. ISP - điểm khởi đầu

Kiểm tra tốc độ download cùng upload lớn nhất được chất nhận được vị ISP.. của khách hàng. Hầu hết ISPhường đều phải có đường dẫn cụ thể cho cả upload với tải về. Một điều rõ ràng là vận tốc tải về torrent của các bạn sẽ cấp thiết thừa qua được nút setup bởi ISP.. Có những phép tắc chất vấn đường truyền như DSLReports, nó cũng bao gồm kĩ năng đánh giá tốc độ với uTorrent.

2. Chọn đúng client BitTorrent

Dùng các client giỏi hơn như uTorrent, Vuze hoặc những client BitTorrren. Các client này buộc phải luôn luôn được update phiên phiên bản mới nhất.

3. Seed với peer

Một peer là bất cứ một máy tính làm sao tmê say gia vào vấn đề tải về cùng upload của một file torrent. Một seed (hoặc seeder) là bất cứ ai này đã hoàn tất câu hỏi copy của file được share thông qua mạng torrent. Một leech (hoặc một leecher) là bạn không có tệp tin hoàn toàn như thế nào mà lại tđê mê gia vào mạng đó nhằm download nó. Một leecher phát triển thành một seeder Lúc anh ta tải về được không còn file kia với kế tiếp chia sẻ nó qua mạng torrent.


*

Với vận tốc torrent cao, dự đân oán xuất sắc là trong số số lượng. Các số của seeder lớn hơn, thì mạng torrent táo bạo rộng với xuất sắc rộng cùng với thời cơ có được tốc độ cao hơn. Chúng ta nên lựa chọn các tệp tin torrent cùng với số seeder cao và cực tốt là số leecher phải chăng hơn.

4. Firewall

Firewall có thể ngăn tất cả các liên kết nguồn vào của BitTorrent. Ngược lại nhằm đảm bảo an toàn, một firewall cần được thông số kỹ thuật thủ công nhằm gật đầu đồng ý các liên kết và chất nhận được nó thông qua client đó. Windows XPhường bao gồm Windows Firewall mang định. Cấu hình firewall này thiết đặt nhằm gật đầu đồng ý các kết nối bằng cách soát sổ client BitTorrent bên trên list chất nhận được. Options -> Preferences -> Connection -> ghi lại chọn Add uTorrent lớn Windows Firewall. Ngoài ra, cũng khắc ghi chọn vào Windows Firewall exception (giả dụ bạn muốn nhảy nó lên) vào client của người tiêu dùng.


*

Crúc ý: nếu như máy vi tính trong nhà nằm ở đằng sau một router, nó cũng phải được thông số kỹ thuật trải qua công dụng điện thoại tư vấn là Port Range Forwarding nhằm được cho phép lưu lượng torrent.See more: Tải Microsoft Sql Server 2017 Enterprise, Standard, Developer, Express)

5. Giới hạn tỉ trọng upload của bạn

Một mạng peer khổng lồ peer (ngang hàng) thì tất cả vấn đề chia sẻ phần nhiều giống như nhau, tuy vậy xác suất upload và download không giới hạn. Kiểm tra vận tốc, kiếm tìm tốc độ upload lớn số 1 cùng sau đó đặt phần trăm upload mang đến client của người tiêu dùng vào thời gian 80% vận tốc upload tối nhiều. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể test các vận tốc upload khác nhau - giữ lại tốc độ cao thời điểm thuở đầu với kế tiếp sút nó xuống dần dần bằng nửa vận tốc download. Chụ ý: bắt buộc ghi nhớ về đơn vị chức năng tốc kia - nó có thể là kilobits trên giây (kb/sec) hoặc kilobytes trên giây (kB/sec). 1kilobyte = 8 kilobit.

Xem thêm:

6. Vào một cổng khác

Cổng mặc định mang đến giao thức BitTorrent là bất kể cổng làm sao ở trong tầm 6881-6999. ISPs điều chỉnh lưu lại lượng bên trên những cổng nàgiống hệt như sự chia sẻ BitTorrent bao hàm vấn đề áp dụng băng thông cao. Thật thuận tiện nhằm thông số kỹ thuật một cổng không giống vào client torrent của bạn. Dùng một trong những bên trên 10000 nhằm thông qua ISPs với cũng tách vấn đề cùng với các ứng dụng khác. Theo mang định, cổng uTorrent là bất chợt những lần nó khởi đụng. Đặt một cổng rõ ràng bằng phương pháp ko chất nhận được thiết đặt Randomize Port.

7. Tăng số liên kết Max Half mở cửa TCP

Con số này chứng minh bao gồm từng nào kết nối một client torrent test tùy chỉnh và một lúc tại một khoảng chừng thời gian bất kỳ. Windows XPhường. với phiên bản Service Pachồng 2 (SP2) hoặc bắt đầu hơn, số lượng giới hạn mang định là 10 để nlỗi một ngăn cản cản lại sự lây nhiễm của virut. Nhưng đó là một số lượng rẻ đến vận tốc torrent, torrent nên một trong những Khủng của những kết nối đôi khi. Một bạn dạng vá hiện tại sẵn có để biến đổi file TCPIP..sys vào Windows để chất nhận được một trong những cao hơn nữa của kết nối TCP.


*

Sau Khi chạy phân phối vá, bạn buộc phải thiết lập số kết nối vào client torrent của người tiêu dùng, vào uTorrent mang đến phần Options -> Preferences -> Advanced -> net.max_halfopen. Thiết đặt bất kì số làm sao từ bỏ 50 mang đến 100. Nhưng họ thấy rằng net.max_halfopen được đặt tốt rộng giá trị cài đặt trong TCPIP.SYS. Luôn bình chọn nếu nó vày thỉnh phảng phất những phiên bản update Windows đã ghi đè lên nó.


*

8. Thử nghiệm cùng với mã hóa giao thức

Một số ISPs nhỏng Big Brothers giới hạn băng thông đến giao thức P2P.. Mã hóa giao thức vào hầu hết các client torren góp ghi đè lên trên sự bố trí của băng thông này. Cho phép mã hóa giao thức ra cùng lưu lại chọn vào Allow Incoming Legacy Connections.


*

Với mã hóa giao thức, ISPs nhận biết nó khó khăn trong việc phân phát hiển thị lưu giữ lượng đến từ BitTorrent. Thử nghiệm với enable, disable hoặc những tùy lựa chọn khác bởi vì bạn có thể làm cho vận tốc tốt hơn với bài toán mã hóa được disable. Không mã hóa có tác dụng một liên kết torrent tương thích hơn cùng với ai đó cũng ko sử dụng mã hóa tuy thế nlỗi một phnghiền trừ nó tạo cho mạng torrent rất có thể bị phân phát hiện tại vị một ISP. cùng với chính sách số lượng giới hạn đường truyền.

9. Băng thông cùng kết nối

Tùy chọn cài đặt client BitTorrent của các bạn sẽ chất nhận được nhtràn vào các nhỏ số: - Global maximum number of connections mang lại số về tối nhiều của liên kết mà lại một client BitTorrent có thể tạo cho bất cứ thương lượng P2P làm sao. Thiết đặt này không hề thấp không Có nghĩa là tốc độ cao hơn nữa mà sẽ là sự việc tiêu hao đường truyền ăn hại. Với liên kết 236 kpbs, bọn họ đặt là 130. - Number of upload slots per torrent mang đến số lớn nhất của peer mà lại một client BitTorrent vẫn upload lên bất kỳ điều đình P2P như thế nào. Một thiết đặt tốt có lẽ rằng tác động mang lại quy trình tải về.


uTorrent gồm một Speed Guid dễ dãi mang lại câu hỏi tính toán các con số với 1 kết nối đặc biệt quan trọng.See more: Cách Chạy Lại Phần Mềm Android, Hướng Dẫn Chạy Lại Phần Mềm Điện Thoại Android

10. Một số hoàn cảnh thông thường

Hầu hết những client BitTorrent chất nhận được chúng ta coi các tệp tin cá nhân trong một phiên tải về. quý khách có thể chọn vô hiệu hóa hóa tải về của tệp tin nhưng chúng ta nghĩ về không cần thiết.