Cách Lọc Trùng Trong Excel 2016

Các tài liệu trùng nhau vào Excel thỉnh thoảng có thể là vấn đề khiến cho nhiều người chóng mặt, độc nhất là khi họ sẽ làm việc nằm trong bảng tính chứa lượng tài liệu nhiều. Để hạn chế và khắc phục triệu chứng này, chúng ta có thể áp dụng hàm thanh lọc tài liệu trùng nhau vào Excel để lọc và xóa những dữ liệu bị trùng này.

Bạn đang xem: Cách lọc trùng trong excel 2016

Nếu bạn vẫn không biết giải pháp lọc dữ liệu trùng nhau ra làm sao, vậy thì hãy đọc bài viết sau đây cùng jubileecityfest.org Computer nhé.


Hàm thanh lọc tài liệu trùng nhau trong Excel

Các dữ liệu trùng nhau vào Excel rất có thể là những tài liệu vào cùng một cột hoặc những cột, hoặc có thể là toàn cục sản phẩm vào bảng tính.

Lọc với ghi lại tài liệu trùng nhau trong cột Excel

Để sử dụng hàm thanh lọc dữ liệu trùng nhau vào một cột Excel, chúng ta thực hiện theo các bước bên dưới đây:

Bước 1: Thứ nhất trét black, chọn phần tài liệu phải lọc vào bảng tính.

*

Bước 2: Truy cập Home => Conditional Formatting => Highlight Cell Rules => Duplicate Values.

*

Bước 3: Hiện nay trên màn hình hiển thị vẫn hiển thị hộp thoại Duplicate Values, tại đây trong menu Duplicate làm việc size phía bên trái, clichồng chọn Duplicate. Chọn một màu mà bạn muốn sử dụng nhằm đánh dấu, làm rất nổi bật những tài liệu trùng nhau.

*

Hàm lọc tài liệu trùng nhau với lưu lại các dữ liệu này hệt như bên dưới đây:

Lọc với lưu lại dữ liệu trùng nhau vào mặt hàng vào Excel

Các bước để thực hiện hàm thanh lọc tài liệu trùng nhau trong các sản phẩm vào Excel phức tạp hơn đối với lọc tài liệu trong những cột.

Cho bảng tài liệu nhỏng sau:

*

Thực hiện theo công việc dưới đây:

Trong cột giáp, chúng ta sử dụng phương pháp, hàm Excel bên dưới đây:

= A2&B2&C2&D2

Kéo cách làm này xuống tất cả các hàng vào bảng tính. Công thức Excel trên kết hợp toàn bộ những cực hiếm ô dưới dạng một chuỗi duy nhất. Ngoài ra họ cũng hoàn toàn có thể áp dụng hàm Concatenate nhằm nối, phối kết hợp các chuỗi văn phiên bản.

*

Bằng phương pháp bên trên chúng ta tạo nên một chuỗi vnạp năng lượng bản tuyệt nhất cho từng hàng. Nếu gồm mặt hàng làm sao chứa tài liệu bị trùng lặp, những chuỗi được sinh sản vẫn tương tự nhau.

Tiếp theo thực hiện theo quá trình dưới đây để thực hiện hàm lọc tài liệu trùng nhau trong Excel:

Chọn phạm vi tất cả những chuỗi kết hợp (E2: E16 vào ví dụ này).

Cách 1: Chọn phạm vi có các chuỗi văn bạn dạng được nối bằng hàm Excel sống trên, vào ngôi trường vừa lòng này là E2 : E16.

Bước 2: Tiếp theo truy nã cập Home => Conditional Formatting => Highlight Cell Rules => Duplicate Values.

Bước 3: Trên hộp thoại Duplicate Values hiển thị trên màn hình, lựa chọn giá trị là Duplicate từ menu và hướng đẫn màu mà lại bạn có nhu cầu áp dụng để đánh dấu những cực hiếm, dữ liệu trùng nhau.

Trong hộp thoại Giá trị Trùng lặp, hãy đảm bảo rằng Bản sao được chọn và tiếp nối chỉ định màu mà lại bạn muốn đánh dấu những quý giá đụng hàng.

Xem thêm:

Lúc này những cực hiếm trùng nhau trong cột E sẽ được đánh dấu và có tác dụng nổi bật.

*

Trong ví dụ bên trên, họ chỉ thanh lọc với ghi lại các dữ liệu là những chuỗi nhưng họ sẽ tạo. Để thanh lọc cùng lưu lại tất cả các tài liệu trong tất cả các sản phẩm trùng nhau, chúng ta thực hiện theo công việc sau:

Trong cột gần cạnh, nhập bí quyết dưới đây:

=A2&B2&C2&D2

Kéo phương pháp bên trên xuống toàn bộ các mặt hàng vào bảng tính. Công thức này nối, phối hợp toàn bộ các quý giá ô dưới dạng một chuỗi độc nhất vô nhị.

Chọn vùng dữ liệu từ A2: D16.

*

Tiếp theo truy cập Home => Conditional Formatting => New Rule.

*

Trên vỏ hộp thoại New Formatting Rule, bạn cliông chồng chọn Use a formula khổng lồ determine which cells khổng lồ format.

Nhập bí quyết, hàm Countif dưới đây vào khung bên Format values where this formula is true:

=COUNTIF($E$2:$E$16,$E2)>1

Cuối cùng clichồng lựa chọn Format rồi cliông xã chọn OK. Công thức hàm Excel bên trên vẫn thanh lọc với đánh dấu toàn bộ các hàng tất cả dữ liệu trùng nhau.

Xóa tài liệu trùng nhau vào Excel

Xóa dữ liệu trùng nhau trong một cột vào Excel

Để xóa những dữ liệu trùng nhau vào một cột trong Excel, bạn tiến hành theo quá trình dưới đây:

Cách 1: Chọn dữ liệu trùng nhau cơ mà bạn có nhu cầu xóa.

Cách 2: Truy cập Data => Data Tools => Remove sầu Duplicates.

Cách 3: Trên hộp thoại Remove Duplicates hiển thị trên màn hình:

Nếu tài liệu bạn chọn tất cả cất tiêu đề, tiến công tích chọn tùy chọn My data has headers.Đảm bảo cột đã làm được chọn (vào trường phù hợp này chỉ có một cột được chọn) rồi clichồng chọn OK nhằm áp dụng biến hóa.

Xóa dữ liệu mặt hàng trùng nhau trong Excel

Thực hiện tại theo công việc bên dưới đây:

Cách 1: Chọn toàn thể dữ liệu.

Bước 2: Truy cập Data => Data Tools => Remove sầu Duplicates.

Bước 3: Trên hộp thoại Remove sầu Duplicates hiện trên màn hình:

Nếu tài liệu các bạn lựa chọn bao gồm chứa tiêu đề, tiến công tích lựa chọn tùy lựa chọn My data has headers.Đảm bảo các bạn sẽ lựa chọn tất cả những cột rồi clichồng chọn OK để vận dụng thay đổi.

Như vậy bài viết bên trên đây jubileecityfest.org Computer vừa giải đáp chúng ta biện pháp sử dụng hàm thanh lọc tài liệu trùng nhau trong Excel. Hy vọng với số đông thủ pháp trên trên đây để giúp các bạn cai quản được hàm Excel này. Chúc chúng ta thành công!