Cách copy bảng trong word 2010

khi copy bảng biểu trên mạng (hoặc copy bảng từ tệp tin khác sang) rồi paste vào Word rất dễ dàng xảy ra lỗi bảng biểu bị tràn ra bên ngoài lề. Chiều ngang của bảng khi đó to hơn chiều ngang của khổ giấy khiến nội dung trong bảng bị tràn sang trọng 2 bên. Điều này ảnh hưởng không bé dại tới vấn đề xem dữ liệu hoặc nhập thêm dữ liệu khác. Để chỉnh sửa lỗi bảng Word bị tràn ra ngoài lề, các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trong bài xích viết.

Bạn đang xem: Cách copy bảng trong word 2010


Khi copy bảng biểu trên mạng (hoặc copy bảng từ tệp tin khác sang) rồi paste vào Word rất đơn giản xảy ra lỗi bảng biểu bị tràn ra ngoài lề. Chiều ngang của bảng khi đó lớn hơn chiều ngang của khổ giấy khiến nội dung trong bảng bị tràn thanh lịch 2 bên. Điều này tác động không bé dại tới việc xem tài liệu hoặc nhập thêm tài liệu khác. Để chỉnh sửa lỗi bảng Word bị tràn ra bên ngoài lề, các bạn cũng có thể thực hiện theo phía dẫn trong bài viết.

*

1. Chỉnh bảng bị tràn lề trường đoản cú động

Đầu tiên các bạn cần quẹt đen cục bộ bảng bằng cách nhấn vào hình tượng mũi tên bốn phương ở góc phía trên bên trái của bảng.

*

Tiếp theo, các bạn chọn thẻ Layout trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn AutoFit tại mục Cell Size. Thanh cuộn hiện tại ra chúng ta chọn mục AutoFit Window. Chỉ việc như vậy là kích cỡ của bảng sẽ tự động hóa được kiểm soát và điều chỉnh đề vừa với trang văn bản hiện tại của bạn.

Xem thêm:

*

Hoặc các chúng ta cũng có thể tự chỉnh độ rộng của bảng bằng phương pháp nhập số vào ô Width trên mục Cell Size. Sau thời điểm nhập dứt thì độ rộng của bảng đang được điều chỉnh theo thông số mà các bạn nhập vào.

*

2. Chỉnh bảng bị tràn lề thủ công

Ngoài biện pháp chỉnh bảng bị tràn lề tự động thì bạn có thể chỉnh thủ công bằng phương pháp kéo bảng. Đầu tiên các bạn nhấn lựa chọn vào bảng. Tiếp nối nhìn lên thanh thước kẻ Ruler ta đã thấy đông đảo Move Table Column tương ứng với từng cột trên đây.

*

Các bạn thực hiện kéo các Move Table Column theo thứ tự từ trái sang buộc phải lại ngay sát nhau sao cho khoảng cách ô vừa phải không thực sự rộng cũng không thật hẹp. Chỉ cần như vậy là bảng đã làm được chỉnh lại theo ý bạn một biện pháp nhanh chóng.

*

Như vậy, nội dung bài viết trên vẫn hướng dẫn chúng ta cách tự khắc phục tình trạng bảng bị tràn lề trong Word. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có ích với chúng ta trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!