Cách Bảo Vệ Usb Khỏi Virus

USB đang rất được sử dụng rộng lớn rãi bởi nó giúp bạn dễ dàng xào luộc dữ liệu qua lại giữa những máy tính. Việc đảm bảo USB khỏi virus vào trường vừa lòng này là điều đang được rất nhiều người thân thiết cho tài liệu của mình. Mình cũng là người nằm trong các đó.

Bạn đang xem: Cách bảo vệ usb khỏi virus

Bởi nếu bạn cắm nhầm USB của chính bản thân mình vào một máy vi tính bị nhiễm virus. Năng lực cao USB của công ty cũng sẽ bị nhiễm virus. Điều này còn có thể ảnh hưởng dữ liệu quan trọng đặc biệt trong USB, thậm chí là là bị mất.

Do đó, trong bài viết này, bản thân sẽ đảm bảo USB không nhiễm virus bằng cách chống ghi xóa tài liệu vào USB. Để làm điều này mình đã sử dụng phần mềm NTFS Drive Protection.

Áp dụng tương tự như với thẻ nhớ và ổ cứng luôn luôn bạn nhé.

Gợi ý dành riêng cho bạn:


Mục lục bài viết

Tắt đảm bảo USB khỏi virus

Nhược điểm khi đảm bảo an toàn USB khỏi virus bằng NTFS Drive Protection

Về NTFS Drive Protection là phần mềm cho phép đặt quyền truy cập file mang lại USB, thẻ nhớ. Dựa vào định dạng khối hệ thống tập tin NTFS trên Windows. Cụ thể hơn là đảm bảo USB ngoài virus bằng bài toán chống ghi, xóa dữ liệu vào USB bao gồm định dạng NTFS.


Bởi giả dụ USB format là FAT32 sẽ không có giới hạn quyền truy vấn file. Còn giả dụ được format NTFS chúng ta có thể thiết lập quyền truy cập file đến nó như quyền chỉ đọc, ghi, thực thi,..

Bạn có thể thử định dạng USB, thẻ nhớ sang FAT32 với NTFS. Click phải chuột coi Properties. Nếu định hình NTFS sẽ có tab Security có thể chấp nhận được phân quyền truy tìm cập.

Xem thêm:


*
*
*

Vây là xong, tài liệu trong USB của bạn đã được an toàn. USB được bào vệ ko nhiễm virus. Phòng ghi xóa tài liệu vào USB.

Bạn nên xem xét không buộc phải USB được bảo vệ khỏi tất cả virus nhé. Nhưng câu hỏi này cũng đủ bảo vệ USB khỏi các virus ghi, xóa dữ liệu thông thường.

Tắt đảm bảo an toàn USB ngoài virus

Khi không muốn bảo đảm USB nửa. Tắt phòng ghi. Xóa mang đến nó là điều cần thiết để chúng ta có thể lưu trữ bình thường.


Lúc này, bạn chỉ việc kết nối USB lại, lựa chọn đùng phân vùng => lựa chọn Stop Protection là được.

Ngoài ra còn những tùy lựa chọn khác trong Menu bạn cũng có thể tự mày mò nhé. Tất cả cả ngôn từ tiếng Việt trong số ấy đấy.

Chốt lại:

Bài viết hoàn toàn có thể hơi cực nhọc hiểu. Bạn cố gắng đọc kỹ giúp mình để triển khai thành công nhé.

Hy vọng điều này để giúp được bạn khi muốn bảo vệ USB khỏi virus. Chống ghi, xóa dữ liệu đặc biệt quan trọng trong USB. Từ giờ chắc không lo “đút” USB vào ngẫu nhiên “lỗ” làm sao rồi nhé.