Các quân trong aoe 1

Bài viết share cho bạn đọc về đặc điểm 16 loại quân vào đế chế 1 – Age of Empires 1 (AOE). Ưu nhược điểm của các loại quân, biết được các loại quân tiến công gì, quân làm sao đời 3 mạnh, đời 4 khỏe mạnh . . . Và một số kinh nghiệm khác lúc chơi game dành cho người mới chơi.Bạn vẫn xem: các loại quân vào aoe 1

Giới thiệu chung

Để chế (AOE) là một tựa game giải pháp đỉnh cao được trình làng từ ngày 26 tháng 10 năm 1997 mặc dù đến nay vẫn đang còn một lượng cộng đồng đông hòn đảo chơi game. Game có tính giải trí rất là cao với chẳng còn gì tuyệt hơn khi chúng ta chơi thuộc với bằng hữu của mình.

Nếu như chúng ta là tín đồ mới bước đầu chơi trò chơi thì bài viết này chính là dành mang lại bạn. Vào đế chế gồm tới 16 quân team khác nhau, mỗi một số loại quân lại có những điểm lưu ý riêng. Để hoàn toàn có thể chơi ở tại mức “biết chơi” thì bạn cần phải nắm sơ sài về các đặc điểm ấy từ đó sẽ có được được phong cách chơi, lối chơi ví dụ cho phiên bản thân.

Bạn đang xem: Các quân trong aoe 1

Để tự mày mò từng một số loại quân bằng phương pháp chơi trò chơi thì chắc rằng bạn nên mất đến hơn cả tháng trời bắt đầu tự khám phá hết được. Vì vậy là vượt lâu đúng không nào nào. Chẳng có vì sao gì mà lại không học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của những người đùa trước giữ lại cả. Ở phần dưới nội dung bài viết sẽ là câu chữ tóm tắt về 16 quân cơ mà mình tò mò được.

16 đế chế tạo thành 5 nhóm kiến trúc (tức nhà của các quân này có hình dáng giống nhau) gồm những: Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Tây Á và Đông Á

Các quân trong Đế Chế – AOE

Nhóm phong cách xây dựng Ai Cập

Bao gồm các quân Assyrian, Egyptian, Sumerian.

1. Quân Assyrian (亚述)

Assyrian là một trong loại quân công ty lực được nhiều game thủ ưa thích. Đây là một loại quân cực kỳ mạnh trong map Large với tài năng ép đời mạnh mẽ và tất cả cung R tuyển sinh sống đời 3 do được tăng 40% vận tốc đánh.


*

Cung R Assyrian

Điểm mạnh:

Nông dân chạy nhanh 25%. Tức khoảng chừng +0.2 vận tốc chạy. 1.1 chưa có bánh xe, 1.8 gồm bánh xe cùng 2.1 lúc lên thầnTốc độ bắn cho các đơn vị cung được tăng 40%. T (1.1 s/hit)

Điểm yếu:

Không tất cả đầu máuĐời 4 không tồn tại các tăng cấp như lửa, bắn chặnKhông có đơn vị quân bạo phổi ở đời 4. Chỉ gồm horse thường, không có đạp đôi, k có voi.

Cung R Assyrian chỉ kém cung R Egypt lúc Egypt có nâng cấp đầu máu.

Cách đùa quân Assyrian tham khảo trên đây.

2. Quân Egyptian (Ai Cập – 埃及)

Egypt cũng khá được đánh giá chỉ là loại quân to gan trong AOE. Ở đời 3 cung R Egypt thuộc loại quân tuyển nhất bởi vì cực trâu. Đời 4 có đạp đôi táo tợn nhất. Nói thông thường đây được đánh giá là một số loại quân công ty lực tốt ở cả đời 3 cùng đời 4.


*

Điểm mạnh:

Ngựa R cực bá đạo khi được tạo thêm 33% máu (cung R là 93, sọc đối kháng là 133 máu).Có công nghệ đầu máuĐời 4, đấm đá đôi Egypt là loại đạp song tuyển nhất (máu trâu, max công nghệ)Nông dân đào vàng cấp tốc (mỗi lần 13 vàng)Phù thủy nhận thêm tầm xa (+3 đời III, +6 đời IV)

Điểm yếu:

Không có công dụng ép đời nhanhGỗ đầu thường xuyên xa nhàKhông có xe phun đá toKhông tất cả xe bắn tên (balista)

Cách nghịch quân Egyptian tham khảo tại đây.

3. Quân Sumerian (苏美)

Summerian là 1 loại quân bạo phổi trong AOE. Đây là quân có rất nhiều đơn vị quân cả vàng và gỗ. Người chơi Sumerian sẽ không còn sợ bị chết dân do sư tử hoặc bị chọc dò vày dân Sumerian gồm tới 40 máu. Bài bác của Sumer thường sẽ có 2 voi gần nhà trên đây cũng rất có thể coi là 1 lợi vắt lớn khi thi đấu quân này.

Điểm mạnh:

Dân Summer tất cả 40 máu khi được thêm vào đó 15 máu. Tốc độ làm ruộng của dân cày được tăng vội vàng đôiCó thể tiến công Cung R, chém, sọc 1-1 ở đời 3Có rất đầy đủ các technology đầu máu, phun chặn, lửa.Đời 4 hoàn toàn có thể đánh horse, xiên thần, đấm đá đôi.

Điểm yếu:

Đời 4 không tồn tại hosre thầnThiếu technology chặt mộc 3Không tất cả balista, voi thần, voi tên

Cách chơi quân Sumerian xem thêm tại đây.

Nhóm bản vẽ xây dựng Hy Lạp

Bao gồm các loại quân: Greek, Minoan và Phoenician

4.Greek (Hy Lạp – 希腊)

Greek là 1 quân đội cực kì thiện chiến, đây là loại quân trông rất nổi bật với con ngữa chém cùng sọc xiên (Y). Bạn chơi Greek hoàn toàn có thể dễ dàng chiến thắng nếu đâm Y hoặc chém bay nhà kẻ địch ở thời gian đầu.Trong tiến công team, Greek thường xuyên là loại quân bán máu thời khắc đầu vị chỉ có các loại quân vàng.

Điểm mạnh:

Tốc độ dịch chuyển của Y tăng 30%. Rất có thể lên Y thầnCó tăng cấp đầu máu, bánh xe.Đời 4 có tuy nhiên pháo thần cực bạo dạn (cầu thần, balista thần)

Điểm yếu:

Không có lợi thế nghiền đờiKhông có đơn vị quân thực thụ mạnh. Không có cung A, lạc đà, Cung R, sọc kẻ đơn, horseQuân vàng yêu cầu dễ bị kìm hãm bởi phù thủyY không nhiều máu với chỉ bao gồm chiêng đồng 1

Tham khảo cách đùa Greek

5. Minoan (克里特 / 米诺斯)

Nhắc tới Minoan fan ta thường nghĩ tức thì tới cung A. Minoan là quân bao gồm cung A tuyển nhất bới tầm xa mang định được +2. Lúc lên được cung A 2 áo với tụ được một lương duy nhất định, Minoan sẽ cân nặng cả bạn dạng đồ sống đời 3.

Điểm mạnh:

Nông dân có tác dụng ruộng tăng 25% năng suấtCó cung A 2 áo với tầm xa max 7+5.Có upgrade bánh xe, lửa

Điểm yếu:

Là quân đội phụ thuộc vào vàng, ít đơn vị chức năng quân. Đời 4 không tồn tại horse, đấm đá đôi, voiCung A dễ dàng bị kìm hãm bởi cẩu đá.Không có lợi thế ép đời nhanh

Tham khảo cách chơi Minoan

6. Phoenician (腓尼基)

Phoenician là quân đội lâm tặc trong AOE, nông dân Pho có công dụng chặt gỗ rất là nhanh. Với ưu thế này, Phoenician rất có thể ép đời, phạt triền cực nhanh và vươn lên là một đế chế rất là bá đạo vào AOE.


*

Voi thương hiệu Phoenician

Điểm mạnh:

Tốc độ khai thác gỗ được tăng 0.2. Mỗi lần có thể mang thêm 3 gỗKhả năng cách tân và phát triển cực to gan vì lợi thế về gỗ.Có nhiều mẫu mã các đơn vị chức năng quân như: Cung R, con ngữa R, lạc đà, Cung AĐời 4 có Đạp đôi, Voi thần, voi thương hiệu rẻ hơn 25%Có các công nghệ: Đầu máu, bánh xe, phun chặn . . .

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Tài Khoản Google Trên Ch Play, Thêm Và Sử Dụng Tài Khoản Trên Thiết Bị

Điểm yếu:

Quân nhóm không thực thụ mạnhKhông có cẩu đá to, tuy vậy mã yếu

Cách chơi Phoenician

Nhóm phong cách thiết kế La Mã: Carthaginian, Macedonia, Palmyran, Roman

7. Carthaginian (迦太基)

Là một một số loại quân không có tương đối nhiều sự lựa chọn, Carthaginian là các loại quân tất cả bánh xe nhưng lại quân đội phụ thuộc vào vàng. Ở đời 3 gồm không có tương đối nhiều đơn vị quân cũng chính vì thế ít khi được cầm cố chủ lực.

Điểm mạnh:

Catha bao gồm voi và Y vượt trội nhất trong đế chế khi được cộng 25% máu. Huyết voi thần là 750, Y là 200Có tăng cấp bánh xe, lửaCó balista thần, horse nghỉ ngơi đời 4.

Điểm yếu:

Ít đơn vị chức năng quân làm việc đời 3, chỉ có cung A 1 áo, lạc đà, Y với cẩu đá nhỏ.Quân đội dựa vào vào vàngKhông hữu ích thế xay đời

Cách chơi Carthaginian

8. Macedonia (马其顿)

Macedonia là một trong đế chế với tài năng đâm Y và Chém cực dũng mạnh bởi quân đội được huấn luyện cực kỳ trung thành. Quân Maxe cạnh tranh bị phù, phần trăm phù thành công chỉ là 7%. Đây chính là lợi thế lớn số 1 của Macedoina


*

Y thầnn Macedonia

Điểm mạnh:

Bóng dò của nông dân, ngựa chiến dò, con ngữa chém rộng hơn vội vàng 2 các quân khác. Đây là 1 lợi thế cho việc tìm kiếm đồ ăn và dò bên đối thủ.Có năng lực chống phù rất mạnhCó Y tuyển lúc được mang định +2 rán đồng ngay từ đời 3Pháo phun đá phải chăng hơn 1/2 so với các quân khác.Có cung A 2 áoĐời 4 có Voi thần, Horse thần

Điểm yếu:

Nông dân không tồn tại bánh xe, phạt triền lờ đờ và dễ dẫn đến tiêu diệtKhông tất cả quân gỗ, quân đội dựa vào vào vàngKhông bao gồm cẩu đá thầnKhông có phù thủyKhông có tăng cấp đầu máu

Cách chơi xem thêm tại đây

9. Palmyran (希伯来 / 巴尔米拉)

Palmyran là quân được reviews là chém tuyển trong AOE. Lạc đà Pal là 1 trong đơn vị quân ác mộng. Với khả năng ép đời bỗng nhiên biến, bạn cũng có thể chém bay nhà đối thủ ngay từ thời gian đầu.


*

Ưu điểm:

Nông dân thao tác làm việc năng suất nhanh hơn 20% so với những quân khác. Nhanh nhất khi ăn uống quả lên đến mức 25%.Khả năng xay đời tự dưng biếnLạc đà vận tốc chạy cấp tốc 25%Nông dân được tăng 1 sát chống quân bắn và quân chémCó nhiều chủng loại các đơn vị chức năng quân: Lạc đà, Cung A, Cung R, sọc đơnĐời 4 có những đơn vị quân khỏe mạnh như: Đạp đôi, Horse thần, voi thầnCó các nâng cấp bánh xe, đầu máu, lửa, phun chặnChuyển vật dụng cho liên minh không mất phí

Nhược điểm:

Nông dân đắt 75 thực. Nếu gặp mặt bài túng thiếu lên đời, bị tấn công khó hồi cùng chậm cách tân và phát triển hơnĐạp đôi và pháo thần không không thiếu thốn công nghệKhông tất cả voi phun tênThường kungfu chém buôn bán máu ở thời điểm đầu đời 3, ít lên 4 phát huy sức mạnh.

Cách nghịch quân Palmyran

10. Roman (La Mã – 罗马)

Roman là loại quân được không ít game thủ thương mến vì sức mạnh của nó làm việc cả đời 3 với đời 4. Roman hoàn toàn có thể chơi cả quân vàng cùng quân gỗ nên cực kì bá đạo. Đạp đôi Roman được tính là 1 trong trong các đạp song tuyển trong AOE

Ưu điểm:

Giảm 15% gỗ khi phát hành mọi dự án công trình nhà. Giảm 50% khi xây đắp tháp canhĐời 3 rất có thể đánh chém, sọc kẻ đơn, Y, BB.Đời 4 có tuy vậy pháo thần, đánh đấm đôi, BB thầnBB được tăng 30% tốc độ đánh, một nửa khi lên thần.Có lợi thế ép đời khi xây nhà ở rẻRoman gồm đầu máu, bánh xe pháo

Nhược điểm:

Không có cung R, Horse, cung A chỉ có 1 áo.Không có nâng cấp tên lửaKhông có lạc đà, dễ dẫn đến lạc đà kẻ địch khắc chế

Tham khảo lối chơi Roman trong AOe

Nhóm kiến trúc Tây Á: Babylonian, Hittite, Persian

11. Babylonian (巴比伦)

Đây là một trong loại quân có phong phú các các loại quân nhưng không tồn tại thế to gan vượt trội về quân đội. Nói theo cách khác đây là một trong những đơn vị quân tại mức trung bình. Nhưng với sự nhiều chủng loại của mình, tùy vào bài vở trong trò chơi mà đơn vị chức năng quân này cũng có thể chủ lực cân nặng cả phiên bản đồ.

Ưu điểm:

Có phù tuyển tuyệt nhất AOE nhờ vận tốc hồi mana tăng 30%Có nhiều chủng loại các đơn vị chức năng quân ở đời 3: cung R, cung A, lạc đà, sọc kẻ đơn, phù thủy, Y, cẩu đáĐời 4: gồm đạp đôi, horseCác nâng cấp quan trọng như đầu máu, bánh xe, lửa, phun chặn.

Nhược điểm:

Quân nhóm không thừa trội hẳn so với quân khácKhông có balista, voiKhông hữu dụng thế về xay đờiCẩu đá cùng horse không lên được thần

Tham khảo lối chơi Babylonian

12. Hittite (西台 / 赫梯)

Hittite là nhiều loại quân được nhiều game thủ yêu dấu nhất trong đế chế bởi sức khỏe khủng khiếp của nó. Quân Hittite mạnh trong phần nhiều mặt trận kể cả solo cùng đánh team. Hittite có vừa đủ các tăng cấp quan trọng, cung R thuộc mặt hàng tuyển, đời 4 gồm horse thần với sức khỏe đáng sợ.


Horse thần Hittite

Ưu điểm:

Có không hề thiếu các một số loại quân hay được dùng trừ Cung A. (tuy nhiên gồm cung R rứa thế)Cung R vô cùng tuyển khi mặc định dame là 4+1. Khi lên đầu máu chỉ chiến bại EgyptianCẩu đá Hittite lên được thần và tất cả thêm 1/2 máu. Max with 300hpHầu hết những đơn vị quân phần nhiều lên được thần: Horse thần, Đạp đôi, Cẩu thần, Voi thầnCó full các nâng cấp quan trọng: bánh xe, lửa, bắn chặn, công tiếp giáp trong bên BS.

Với lợi thế về quân đội, trong 4-4 thì Hittite thực sự mạnh.

Nhược điểm:

Không có balistaKhông bổ ích thế ép đời

Cách nghịch quân Hittite

13. Persian (Ba tư – 波斯)

Persian là nhiều loại quân ép đời bỗng biến nhất trong AOE. Với khả năng lên đời mau chóng của mình, Persian thuộc vào loại quân chém tuyển và phũ độc nhất trong đế chế. Giống hệt như Palmyran, Persian thường được các game thủ nghịch lạc đà chém phân phối máu ở thời khắc đầu. Nếu như như lên đời sớm, người cầm per hoàn toàn có thể chém tới 3, 4 đơn vị trong một trận đấu.

Ưu điểm:

Nông dân ăn uống thịt nhanh, những lần ăn đạt thêm 3 làm thịt (10+3)Có ưu thế ép đời (đột biến rất có thể kich 7, kich 8)Có lạc đà, cung A nhị áoĐời 4 có voi tuyển được tăng 30% tốc độ chạyCó horse thầnCó đầu máu, lửa, phun chặn

Nhược điểm:

Không có bánh xe, cách tân và phát triển chậm, dễ dẫn đến chăn dânLàm ruộng bị sút 30% năng suất

Cách nghịch quân Persian

Nhóm bản vẽ xây dựng Đông Á: Choson, Shang, Yamato

14. Choson (Triều Tiên – 朝鲜)

Choson là 1 trong những loại quân tương đối tù trong AOE bởi vì có ít đơn vị quân nhằm chơi. Số đông các người chơi chơi Choson những trâu chém để chém nát nhà kẻ thù và sớm chấm dứt trận đấu. Ở đời 4, BB Choson thực sự mạnh, nếu như bạn có khoảng tầm 10 kich BB tràn bản đồ thì sức khỏe của chúng là không gì đỡ được.

Điểm mạnh:

Có phù thủy rẻ rộng 30%, 85 vàng một conLính BB được tăng 80 máuĐời 4 bao gồm BB thần, Balista thần rất mạnhCó cung A (1 áo), YCó bánh xe

Nhược điểm:

Quân đội nhờ vào vào vàng, sinh sống đời 3 không có nhiều lựa lựa chọn (chủ yếu đánh trâu chém)Không có lợi thế xay đờiDễ bị tương khắc chế, ko thể cố kỉnh chủ lực

Choson đánh gì? lối chơi Choson

15. Shang (nhà yêu mến – 商朝)

Shang là 1 trong những quân mình nhận xét là dễ chơi nhất AOE với được nhiều người mới nghịch ưa thích. Hơn thế, quân Seng có khá nhiều đơn vị quân để chiến đấu bao gồm cả đời 3 cùng đời 4. Bởi vì thế, đó là một nhiều loại quân bạo phổi trong cả solo với đấu team.

Với điểm mạnh ép đời, sức vạc triển, tuy nhiên quân đội không tuyển mà lại hoàn toàn hoàn toàn có thể lấy số lượng để ăn chất lượng một bí quyết dễ dàng. Đây chính là điểm mạnh mẽ nhất của quân Shang, một đế chế đặc trưng cho Trung Quốc

Ưu điểm:

Nông dân giá chỉ rẻ, chỉ cách 35 thực một dânCó nhiều đơn vị quân để thi đấu ở đời 3: Cung R, Cung A, Y, Cẩu đá, Chém, Lạc đà, kẻ sọc đơn, PhùĐời 4 bao gồm horse thần, sút đôi.Cực dễ dàng ép đời với phát triển

Nhược điểm:

Không có đơn vị chức năng quân thực sự khỏe mạnh vượt trộiKhông tất cả lửa, phun chặn (horse thần yếu đuối hơn)Không gồm voi thần, voi tên

Cách nghịch quân Shang xem thêm tại đây

16. Yamato (Đại Hòa – 日本 / 大和)

Yamato là nước Nhật xưa kia chắc hẳn rằng cũng vì thế mà đế chế này còn có chém tuyển hàng đầu AOE. Chém Yamato rẻ rộng 25% so với những quân khác đề nghị time chém nở rất nhanh. Bên cạnh ra, nếu bài xích khung, bạn chơi cũng rất có thể lựa lựa chọn đánh cung A hai áo. Yamato là đế chế hữu ích thế ép đời vì chưng tốc độ di chuyển của nông dân tăng

Bên cạnh đó, Yamato cũng là đơn vị chức năng quân siêu dạn dĩ ở đời 4 cùng với horse thần. Trong đấu team 4-4, Yamato là các loại quân công ty lực rất là khủng khiếp ở đời 4

Ưu điểm:

Nông dân dịch chuyển nhanh rộng 30%Có quân chiến mã rẻ rộng 30% (dò, chém, horse)Có cung A, horse thần khôn cùng tuyển max công nghệCó full bánh xe, lửa, bắn chặn, chặt gỗ 3, đào tiến thưởng . . .

Nhược điểm:

Quân đội phụ thuộc vào vào vàng, thiếu hụt vàng không thể thi đấu.Không bao gồm Cung R, đấm đá đôi

Tham khảo về lối chơi Yamato

Lời kết

Bài viết này mình tổng hợp lại các đặc điểm của từng loại quân trong đế chế AOE 1. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn có thêm đọc biết về các loại quân từ kia rút ra được kinh nghiệm tay nghề chơi cấp tốc hơn.

Nội dung trong bài viết được sưu tầm, xem thêm từ những nguồn khác nhau, nếu như khách hàng đọc thấy mâu thuẫn, không hợp lý. Để lại phản hồi xuống phía dưới bài viết giúp mình nhé!

Cảm ơn bạn đã thân thiết bài viết, nhớ xẹp thăm blog của chính bản thân mình nếu có thể nhé!

Bài viết này tôi đã chiếm hữu nhiều ngày nhằm viết nó, bước đầu từ 12/02 (M1 tết) cho 19/02 thời điểm 0h37 cùng nó đạt kỷ lục nhiều thời gian nhất. Đây cũng là lần thứ nhất mình viết một bài viết dài tới 2943 từ. Âu cũng là loại kỷ niệm một thời tuổi trẻ. Cực kỳ vui vì chúng ta đã gọi đến cái cuối này của chính bản thân mình