Bài Văn Tả Quả Măng Cụt

Đề bài: Tả quả măng cụt mà em yêu thích.

Bạn đang xem: Bài văn tả quả măng cụt

Tả quả măng cụt – bài xích làm 1:


Mùa hè là mùa của rất nhiều những loại quả ngon vào đó bao gồm một loại quả mà lại em vô cùng mến mộ đó đó là quả măng cụt. Đây là một vào những loại quả đặc sản của những tỉnh phía Nam.

Ở quê em không trồng được cây măng cụt. Mùa măng cụt chín, mẹ thường ra chợ tải một ít về mang đến cả gia đình cùng thưởng thức. Vì chưng phải vận chuyển đường xa buộc phải măng cụt tất cả giá tương đối cao so với những loại quả khác. Tuy nhiên, bọn chúng mới thật ngon làm sao.

Những quả măng cụt có dạng hình cầu tròn, to lớn hơn những quả chanh một chút. Trên đầu chúng tất cả bốn khúm tai mọc bao phủ chiếc cuống. Quan sát giống như măng cụt đang được thắt nơ, thật đẹp mắt. Vỏ của quả măng cụt bao gồm màu tím sẫm đặc trưng. Chỗ nào bao gồm dính nhựa màu măng cụt thì sẽ bao gồm lấm tấm vàng. Quan sát chúng như những hoa lá nhỏ điểm tô mang đến quả măng cụt thêm đẹp hơn. Vỏ của quả măng cụt hơi dầy bởi vậy nhưng mà khi ăn, mẹ em thường dùng bé dao nhỏ khía bao bọc quả. Khi ăn, chỉ cần nhẹ nhàng tách bóc đôi chúng ra là được. Bên trong, những múi măng cụt trắng nõn hiện ra. Tuy múi măng cụt khổng lồ nhỏ không đều nhau nhưng ăn múi nào múi nấy ngọt lịm.

Tuy giá bán măng cụt hơn cao một chút nhưng nhà em ai cũng mê thích ăn. Hơn nữa loại quả này cũng tương đối bổ cùng một năm cũng chỉ bao gồm một mùa măng cụt chín bắt buộc mẹ vẫn thường sở hữu cho cả gia đình thưởng thức.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Người Thân Mất Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu ? Mơ Thấy Người Thân Chết Báo Điềm Lành Hay Điềm Dữ

*

Bài văn tả quả măng cụt xuất xắc nhất


Tả quả măng cụt – bài xích làm 2:

Em lớn lên ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long buộc phải đối với em, những quả măng cụt thơm ngon đã trở phải vô thuộc quen thuộc. Đây là loại quả mà lại em cực kỳ yêu thích.

Mùa hè là mùa mà lại măng cụt bắt đầu chín. Những quả măng cụt tất cả hình tròn. Quả nào quả nấy tất cả màu vỏ tim tím vô cùng đẹp mắt. Chúng to bằng nắm tay của em. Quả làm sao cũng căng tròn khiến người ta chỉ chú ý thôi cũng muốn được thưởng thức ngay rồi. Bên trên mỗi quả măng cụt đều gồm phần cuống màu xanh và 4 khúm tai bao bao quanh để giữ mang lại cuống được chắc chắn. Đây cũng đó là nét đặc biệt của loại quả này cơ mà không một loại quả nào có được.

Măng cụt khi chín cầm vào rất mềm tay. Những quả măng cụt ngon là những quả mềm đều, ko bị cứng. Khi bổ ra, phần vỏ đỏ bên phía trong làm nổi bật lên những múi măng cụt trắng. Nhìn những quả măng cụt lại càng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Múi măng cụt lạ lắm, gồm múi rất to, gồm múi lại nhỏ xíu. Có múi bao gồm hạt, tất cả múi lại không có hạt. Thế nhưng lúc ăn, múi làm sao cũng cho ta cảm giác ngọt mát, thơm ngon.

Măng cụt quê em giờ đây đã trở thành đặc sản. Vào mùa măng cụt chín, từng đoàn xe nối đuôi nhau chở măng cụt đi khắp các nơi vào cả nước. Những người bạn tỉnh xa lúc đến thiết lập em cũng thường cài măng cụt về để làm cho quà.

Không chỉ tất cả em thương mến loại quả này. Em tin rằng những ai đã thưởng thức măng cụt một lần chắc chắn sẽ ghi nhớ mãi hương vị của nó.